nhà trường

Nếu không ăn bán trú, học sinh vẫn có thể tự mang cơm đến trường? /// Thúy Hằng

Học sinh có nên mang cơm đến trường?

10
Học sinh nên mang cơm đến trường hay ăn bán trú ở trường là hai luồng ý kiến mà phụ huynh đang tranh luận ngay sau khi Báo Thanh Niên đăng loạt bài về thực trạng bữa ăn bán trú trong nhà trường
Một lớp học thêm  /// B.Thanh

Kiểm tra đột xuất các cơ sở tổ chức dạy thêm, học thêm

11

Phòng Giáo dục Q.Tân Bình, TP.HCM sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng trên địa bàn tiến hành kiểm tra các trường học, đơn vị, cá nhân tổ chức dạy thêm hoặc có liên quan đến dạy thêm từ tháng 11.2017 đến tháng 8.2018. 

Hiệu trưởng bị phạt 10 triệu đồng vì thu nhiều khoản trái quy định

Hiệu trưởng bị phạt 10 triệu đồng vì thu nhiều khoản trái quy định

2
Ngày 9.11, ông Lê Văn Nguồn, Chánh thanh tra Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa, cho biết vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục đối với ông Nguyễn Văn Tuấn, Hiệu trưởng Trường tiểu học Hàm Rồng (P.Hàm Rồng, TP.Thanh Hóa), mức phạt 10 triệu đồng.
Ngôi trường mà T. đang học /// Nguyễn Long

Vì sao nữ sinh lớp 8 uống thuốc diệt cỏ vẫn đi học đến lúc tử vong?

82
Câu chuyện đang gây xôn xao dư luận địa phương. Sự ra đi của em đang đặt nhiều câu hỏi về câu chuyện đau lòng này khi gia đình nói em bị ép phải ký nhận là lấy tiền quỹ của lớp, bị dọa đưa đến công an và bị bạn bè trêu ghẹo nên em uống thuốc diệt cỏ tự tử.
 
Ảnh minh họa

TP.HCM chấn chỉnh tình trạng lạm thu

0
Ngày 9.10, UBND TP.HCM ban hành văn bản chỉ đạo Sở GD-ĐT TP.HCM và các quận huyện về việc chấn chỉnh tình trạng lạm thu đầu năm học.
Bức xúc vì nhiều khoản thu vô lý, nhiều phụ huynh tập trung tại cổng trường "đòi" thay hiệu trưởng /// MINH HẢI

Người lớn ơi, đừng làm thế!

2
Chiều, sau giờ làm việc tôi chạy tạt vào trường đón con về nhà. Thấy tôi, con tôi hớn hở chào tôi và nói: Con có điều này hỏi bố.
Nhiều ý kiến tranh luận xoay quanh việc có nên thị trường hóa giáo dục phổ thông hay không?  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Thị trường giáo dục để học sinh không chịu thiệt?

1
Lạm thu đầu năm học là vấn đề nóng hiện nay. Từ đấy, có nhiều ý kiến đặt vấn đề nên chăng có thị trường giáo dục ở bậc phổ thông để phụ huynh, học sinh được đối xử công bằng như “khách hàng” và tiếng nói của họ được lắng nghe.