nhà trường

Một buổi học về tâm lý học đường tại Trường THPT Marie Curie TP.HCM /// KIỀU BÙI

Dạy học sinh biết cách... yêu!

0
Một nhóm học sinh THPT tại TP.HCM thực hiện cuộc khảo sát, với câu hỏi: 'Ở lứa tuổi THPT có nên yêu hay không?'. Kết quả nhận được là: 76% cho rằng “nên yêu” và 24% đưa ra ý kiến dè chừng “chưa nên”. Với câu hỏi cho cùng đối tượng này: “Bạn đã từng yêu đơn phương?”. Kết quả: 75% thừa nhận rằng có.
Ông Tăng Phương Giản phát biểu trong buổi đối thoại /// Hà Ánh

Doanh nghiệp 'xin' thầy cô cho sinh viên điểm kém!

0

Xin phép thầy cô cho sinh viên điểm kém thôi, đừng cho điểm cao dễ dàng để sinh viên tập trung vào việc học. Vì thực tế có những sinh viên bằng giỏi nhưng không trả lời được các câu hỏi đơn giản của nhà tuyển dụng…

Nhiều vụ bạo lực học đường xảy ra có sự tham gia của học sinh chưa ngoan /// Ảnh cắt từ clip

Dạy học sinh chưa ngoan như thế nào?

5
Những học sinh chưa ngoan luôn khiến bạn bè e sợ, thầy cô e dè. Thế nhưng vẫn có những cách để giúp các em tiến bộ trong ý thức, học tập.
Học sinh lớp 5 Trường tiểu học Lê Văn Sỹ Q.Tân Bình học Tiếng Việt /// Ảnh: Đ.N.T

Mong ước công bằng cho giáo dục tiểu học

1
Tôi vẫn hằng mong ước, mỗi buổi sáng trong từng khu phố, trẻ em trong từng căn nhà bước ra đường, choàng vai nhau thân thiện cùng đến với ngôi trường tiểu học của mình.
Nhân viên Trung tâm quản lý giao thông công cộng TP.HCM lấy vân tay của học sinh Trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm 
 /// Ảnh: Bảo Châu

Phụ huynh theo dõi con đi học bằng xe buýt

0
Sắp tới, tất cả học sinh của TP.HCM đi học bằng xe buýt sẽ được quệt vân tay khi lên, xuống xe. Phụ huynh cũng theo dõi được hành trình đến trường của con em.
Bộ quy tắc ứng xử giao tiếp văn hóa cần mở rộng ra ở phạm vi gia đình, xã hội /// Đào Ngọc Thạch

Để không là lý thuyết suông !

4
Theo nhiều giáo viên, để Bộ quy tắc ứng xử văn hóa trong trường học phát huy hiệu quả cần phải có chiến lược đồng bộ, lâu dài và xây dựng từ gốc.
Học sinh gặp thầy cô giáo phải dừng lại, khoanh tay chào; giáo viên gặp học sinh phải niềm nở, vui vẻ sẽ là một trong những quy định ứng xử học đường /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Quy tắc ứng xử học đường: Có làm thầy trò cư xử tốt hơn?

1
Cô giáo bắt học sinh uống nước giặt giẻ lau bảng, im lặng suốt một học kỳ trong tất cả các giờ lên lớp; phụ huynh bắt giáo viên quỳ gối để xin lỗi... khiến ngành GD-ĐT đang phải 'vắt chân lên cổ' để soạn bộ quy tắc ứng xử trong trường học với mong muốn giảm thiểu các hiện tượng này.
Đánh rắm là hiện tượng sinh lý bình thường, xảy ra khi cơ thể thải khí tích tụ trong ruột qua đường hậu môn /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Bị kiểm điểm vì lỡ... 'xì hơi' trong giờ học

0

Trung tiện, hay còn gọi là đánh rắm, 'xì hơi', là hiện tượng sinh lý rất bình thường của cơ thể. Thế nhưng, một thầy giáo ở Nhật Bản mới đây đã bắt một học sinh làm bản kiểm điểm khi em đánh rắm trong lớp. 

Có những HS tìm đến cái chết vì thiếu chỗ dựa tinh thần /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Học sinh tự tử vì thiếu chỗ dựa tinh thần, tâm lý

5

Vụ việc một học sinh lớp 7A, Trường THCS Tân Lâm (trú tại xã Thạch Tân, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) treo cổ tự tử trong lớp vào sáng 3.1 đã gióng hồi chuông cảnh báo tình trạng tự tử của học sinh lứa tuổi dậy thì.