nha tren 700 trieu dong

Thuế nhà, đất nên đánh cao với người sở hữu nhiều tài sản? 
 /// Ngọc Thắng

Đánh thuế tài sản gấp 10 lần với người giàu?

1
Đó là một trong những ý kiến tại cuộc hội thảo “Thuế tài sản và một số gợi ý chính sách cho VN”, do Viện Nghiên cứu truyền thông và phát triển phối hợp với cơ quan chức năng của Bộ Tài chính tổ chức hôm qua 26.6 tại Hà Nội.
Trách nhiệm tham mưu chính sách

Trách nhiệm tham mưu chính sách

0
Có vấn đề về năng lực, không chế tài, không ràng buộc trách nhiệm khi tham mưu… là một số trong những nguyên nhân khiến một loạt chính sách “dở khóc dở cười” vừa qua “đẻ” ra sòn sòn như: ngực lép không được lái xe, xử phạt ô tô không có bình cứu hỏa, cấm quay phim chụp ảnh cảnh sát giao thông; hay mới nhất là đề xuất đánh thuế nhà trên 700 triệu đồng của Bộ Tài chính.
Quốc hội không bao giờ phê chuẩn chuyện đánh thuế nhà trên 700 triệu đồng

Quốc hội không bao giờ phê chuẩn chuyện đánh thuế nhà trên 700 triệu đồng

0
Quốc hội không bao giờ phê chuẩn việc đánh thuế tài sản đối với nhà trên 700 triệu đồng là khẳng định của Chủ tịch quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tại buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XIV tại xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền và phường An Bình, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ vào ngày 4.5.2018. 
Bộ Tài chính đề xuất sở hữu 1 căn nhà trên 700 triệu đồng cũng phải nộp thuế đang gây ra nhiều ý kiến trái chiều /// Ảnh: Đình Phú

Đánh thuế nhà ở sẽ dẫn đến 'thuế chồng thuế'

1
Liên quan đến dự thảo luật Thuế tài sản mà Bộ Tài chính đề xuất, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cho rằng nếu áp dụng sẽ dẫn đến tình trạng 'thuế chồng thuế'.
Nâng thuế đánh vào người lao động có thể đẩy một bộ phận cận nghèo trở về nghèo /// Ảnh: Ngọc Dương

Thuế nặng: Nguy cơ người cận nghèo thành nghèo

12
Theo Phó trưởng ban Công tác đại biểu Bùi Đức Thụ, phải đặt cải cách thuế tài sản và các sắc thuế khác trong bối cảnh chung, đạt mục tiêu đặt ra. Hiện tại, chúng ta quá tập trung vào tăng thu là bất hợp lý. Trong khi đó, quản lý thu lại quá kém, nợ đọng thuế lên tới 73.000 tỉ đồng, trong đó một nửa không có khả năng thu được.
Hàng loạt mặt hàng từ tiêu dùng, sinh hoạt, sản xuất dự kiến tăng
thuế thời gian tới khiến người dân hoa mắt, chóng mặt /// Ảnh: Ngọc Thắng

Thuế nặng!

41
Căn nhà 1,5 tỉ đồng nộp thuế tăng gấp 10 lần, một khối nước sạch đội phí ít nhất 500 đồng, 1 lon cà phê giá đắt hơn 1.000 đồng, 1 kg phân bón gánh thêm 350 - 700 đồng...; hàng loạt mặt hàng từ tiêu dùng, sinh hoạt, sản xuất dự kiến tăng thuế thời gian tới khiến người dân hoa mắt, chóng mặt.
Đặc biệt trên báo in ngày 15.4.2018

Đặc biệt trên báo in ngày 15.4.2018

0
Mỹ-Anh-Pháp bắt tay tấn công Syria; Thấy gì từ vụ án 'mua bán logo xe vua?'; Người thu nhập thấp cũng phải đóng thuế tài sản?!... là các thông tin bạn đọc có thể đón xem trên Báo Thanh Niên số ra ngày 15.4.2018.

Tin đọc nhiều