Nhà Trắng: quan hệ Nga-Mỹ không phải để 'tin tưởng'

Nhà Trắng: quan hệ Nga-Mỹ không phải để 'tin tưởng'

0 Thanh Niên Online

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Jake Sullivan hôm 7.6 nhấn mạnh cuộc gặp là cách hiệu quả nhất để lắng nghe tổng thống Nga trực tiếp và giải quyết các khác biệt giữa Washington và Moscow:

“Tôi nhấn mạnh là chúng tôi không xem cuộc gặp với tổng thống Nga là một món quà. Mà chúng tôi xem cuộc họp là một phần thiết yếu để bảo vệ lợi ích và giá trị của Mỹ. Tổng thống Biden không gạt bỏ các khác biệt để gặp ông Putin, mà ông ấy gặp ông Putin chính vì các khác biệt đó”.

Nhà Trắng: quan hệ Nga-Mỹ không phải để 'tin tưởng' - ảnh 1

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Jake Sullivan trong cuộc họp báo ngày 7.6

Reuters

Khi một phóng viên hỏi về việc làm thế nào để Mỹ có thể tin tưởng Tổng thống Putin, ông Sullivan trả lời:  “Biện pháp mà tổng thống thực hiện không phải là để xây dựng tin tưởng. Mối quan hệ giữa Nga và Mỹ không phải là tín nhiệm nhau. Nó là một mối quan hệ để xác thực, là mối quan hệ làm rõ kỳ vọng của chúng ta là gì và nêu rõ rằng nếu một số loại hoạt động có hại tiếp tục xảy ra, Mỹ sẽ đáp trả”.

Ngoài ra trong cùng cuộc họp báo, ông Sullivan cũng cho biết Tổng thống Biden sẽ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chia sẻ gánh nặng với các quốc gia NATO và các đồng minh cần phải đóng góp cho các cuộc tập trận và triển khai quân của liên minh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU