nhà thơ

Nhà thơ Lê Thiếu Nhơn kể chuyện tình văn nghệ sĩ

Nhà thơ Lê Thiếu Nhơn kể chuyện tình văn nghệ sĩ

0
'Hẹn em từ muôn kiếp trước, nhớ em mấy thuở bạc đầu'… Lấy cảm hứng từ những ca từ quen thuộc chất chứa đầy hoài niệm trong ca khúc Dư âm của nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý, nhà thơ Lê Thiếu Nhơn bắt tay vào thực hiện cuốn sách mới nhất, với mong muốn 'cố gắng nuôi dưỡng sự lãng mạn càng ngày càng hao hụt trong tâm hồn mình. Và nếu may mắn, sẽ có được sự đồng cảm của những người xung quanh'.
Nhà văn người Mỹ Jamaica Kincaid (trái) và nhà thơ người Canada Anne Carson có khả năng cao đoạt giải Nobel Văn chương 2020 /// Ảnh: ABC

Tác giả nữ sẽ giành giải Nobel Văn học năm 2020?

0
Nhà văn người Mỹ Jamaica Kincaid và nhà thơ người Canada Anne Carson nhiều khả năng được xướng tên trong lễ trao giải Nobel Văn học năm 2020, dự kiến công bố vào 18 giờ ngày 8.10 (giờ Việt Nam), theo báo The Guardian.
 /// MINH HỌA: TUẤN ANH

Lời của gió - Thơ của Nguyễn Hồng

0
Anh
Em không nhớ câu chuyện tình yêu bắt đầu từ khi nào
Chỉ biết nụ cười sớt qua vai nhau rồi đậu lại
Tạo hình một trái tim.
 /// Ảnh: NXB

Khát nguyện lớn của nhà thơ Trần Vàng Sao

0
Mùa thu năm nay, những người yêu thơ và mến mộ, quý trọng nhà thơ Trần Vàng Saorất vui mừng khi hay tin NXB Hội Nhà văn phối hợp với Công ty Nhã Nam cho ra mắt độc giả tập thơ Bài thơ của một người yêu nước mình của nhà thơ Trần Vàng Sao với 32 thi phẩm, trong đó có một số bài lần đầu được công bố.
 /// MINH HỌA: TUẤN ANH

Tĩnh vật - Thơ của Hoàng Thụy Anh

0
(tặng nhân vật phúng dụ trữ tình)

Quả bắp, lọn lúa, đĩa xôi
Như bức tranh tĩnh vật của cánh khói
Bàn tay, nụ cười, các ý tưởng ngộ nghĩnh
Em làm sự trong suốt về anh