nha tho huu loan

Tuy không phải ngựa đua chuyên nghiệp nhưng cả kỵ sĩ và kỵ mã đều đua rất quyết liệt đem lại niềm vui đầu xuân cho mọi người /// Ảnh: Dương Thanh Xuân

Vùng đất của tiếng vó ngựa

0
Đến hẹn lại lên, cứ vào mùng 9 Tết hàng năm, hàng ngàn người dân và du khách khắp nơi lại đổ về xã An Xuân, H.Tuy An (Phú Yên) để hòa vào cuộc đua có lẽ có một không hai: đua ngựa gò Thì Thùng.
Sim

Sim

3
Năm 2007, Sơn Nam tiên sinh bệnh - cái bệnh của người già. Tôi đến thăm ông trong căn nhà nhỏ trên đường Đinh Tiên Hoàng (Q.Bình Thạnh, TP.HCM), nói chuyện cho ông vui. Hôm ấy, ông vui thật. Nhà văn lão thành Nam bộ biểu dương tôi là tay “nói dóc tổ mẹ” khi viết ca từ trong các ca khúc.
Nhà thơ Nguyễn Huy Hoàng /// Ảnh: NVCC - Ngọc Giang

Mua bản quyền một tập thơ giá nửa tỉ đồng

9
Tác giả Nguyễn Huy Hoàng tuyên bố đã chuyển quyền sử dụng khai thác tập thơ Quà cho con của mình trong vòng 5 năm với giá 550 triệu đồng. Theo đó, các công ty sữa cũng muốn dùng thơ trong tập này để quảng cáo sữa.
"Tình ca" Phạm Duy trở lại

"Tình ca" Phạm Duy trở lại

0
(TNO) Từng bị hoãn vì "một số trục trặc không mong muốn" hồi tháng 4, đêm nhạc Tình ca với các ca khúc của hai nhạc sĩ Phạm Duy và Đặng Thế Phong sẽ trở lại với khán giả trong chương trình Tình khúc vượt thời gian tháng 6.
Hoãn đêm nhạc Tình ca Phạm Duy

Hoãn đêm nhạc Tình ca Phạm Duy

0
(TNO) Chỉ còn vài ngày nữa là đến đêm nhạc Tình ca Phạm Duy nhưng ban tổ chức vừa cho biết vì một số trục trặc nên đêm nhạc sắp tới sẽ phải thay đổi chủ đề thành Tình khúc bất hủ.
Kỳ 1: Tao ngộ hoa sim

Kỳ 1: Tao ngộ hoa sim

0
Nhạc sĩ Phạm Duy bảo, ông may mắn khi quen biết được nhiều người bạn tài hoa. Mỗi thi sĩ Phạm Duy gặp gỡ trong cuộc đời đều dạy cho ông một bài học giá trị nào đó. Nếu ở Hoàng Cầm là tình yêu đất nước, Lưu Trọng Lư là chất lãng mạn, Quang Dũng là cốt cách nghệ sĩ… thì Phạm Thiên Thư chính là cái duyên đã đưa ông vào cõi siêu thực.
"Thơ Việt Nam hiện đại nhìn từ miền Trung"

"Thơ Việt Nam hiện đại nhìn từ miền Trung"

0
Ngày 8.10, tại Thanh Hóa, hơn 200 nhà thơ, nhà phê bình của hơn 10 tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đã về dự hội thảo Thơ Việt Nam hiện đại nhìn từ miền Trung do Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức.
Những bóng hồng trong thơ nhạc: Chuyện người con gái hái sim

Những bóng hồng trong thơ nhạc: Chuyện người con gái hái sim

1
Bài thơ Màu tím hoa sim của Hữu Loan được vinh danh là “một trong những bài thơ tình hay nhất thế kỷ XX” và lập những kỷ lục: Bài thơ được nhiều nhạc sĩ phổ nhạc nhất (7 ca khúc) và Bài thơ được mua với giá cao nhất (100 triệu đồng, thời điểm năm 2004).
Bolero, tại sao không?

Bolero, tại sao không?

0
Tôi không phải là người sành nhạc bolero, cũng không phải là một fan của dòng nhạc này. Cũng như ngày còn chiến tranh, ở chiến trường Nam Bộ, tôi cũng không phải là người mê cải lương hay vọng cổ “tới bến” như một người Nam Bộ thứ thiệt vẫn mê.
Sống mãi “Màu tím hoa sim”

Sống mãi “Màu tím hoa sim”

0
(TNTT>) “Những đồi hoa sim dài trong chiều không hết. Màu tím hoa sim tím chiều hoang biền biệt. Nhìn áo rách vai tôi hát trong màu hoa. Áo anh sứt chỉ đường tà. Vợ anh mất sớm. Mẹ già chưa khâu…” (Trích “Màu tím hoa sim”)
Nhớ "Màu tím hoa sim"

Nhớ "Màu tím hoa sim"

0
19 giờ ngày 18.3.2009, nhà thơ Hữu Loan - tác giả của bài thơ nổi tiếng Màu tím hoa sim đã đi vào cõi vĩnh hằng tại nhà riêng (thôn Vân Hoàn, xã Nga Lĩnh, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa), thọ 95 tuổi. Mời nghe đọc bài