Nhà thiết kế Chung Thanh Phong: Ngành thời trang cần thay đổi để thích ứng sau dịch

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau đại dịch Covid-19, nhà thiết kế Chung Thanh Phong dự đoán ngành thời trang cần thêm thời gian dài để phục hồi và các nhãn hàng cũng phải thay đổi cách thức kinh doanh để phù hợp với tình hình mới.

Nhà thiết kế Chung Thanh Phong: Ngành thời trang cần thay đổi để thích ứng sau dịch - ảnh 1

Chung Thanh Phong mạnh dạn cho ra mắt bộ sưu tập mới khi tình hình dịch bệnh vừa được kiểm soát

nvcc

Sau dịch, ngành thời trang cũng rục rịch khởi động, khi một số nhà thiết kế chuẩn bị cho ra mắt bộ sưu tập mới. Trong đó, Chung Thanh Phong là một trong những người tiên phong trình làng các tác phẩm của mình như một cách thể hiện tinh thần tích cực và sẵn sàng thích nghi với giai đoạn khó khăn của dịch bệnh.

Bộ sưu tập CTP No.01 trình diễn trong khuôn khổ của cuộc thi TikTok FashUP là sự bứt phá của Chung Thanh Phong sau 4 tháng ấp ủ. Không vì khó khăn trong việc tìm kiếm nguyên liệu mà anh chùn bước và buông xuôi. Chung Thanh Phong cho biết đã sáng tạo, biến tấu những nguyên liệu bình dị nhất để tạo nên các thiết kế này. Ngoài ra, việc tận dụng triệt để chất liệu có sẵn trong nước cũng là giải pháp cần thiết khi không thể nhập khẩu nguyên liệu ở nước ngoài.

Nhà thiết kế Chung Thanh Phong: Ngành thời trang cần thay đổi để thích ứng sau dịch - ảnh 2

Chung Thanh Phong vẫn tạo ra những trang phục ấn tượng và sang trọng dù gặp khó khăn ở khâu nguyên liệu

nvcc

Bên cạnh việc chia sẻ về bộ sưu tập mới, nhà mốt này cũng đưa ra đánh giá về thay đổi của ngành thời trang sau dịch. “Tình hình dịch chỉ mới tạm lắng xuống, theo tôi thấy sẽ mất ít nhất 6 tháng nữa để ổn định dịch bệnh và mất thêm 6 tháng nữa thì công việc thời trang mới quay lại như xưa vì nền kinh tế bị ảnh hưởng khá nhiều. Tôi cho rằng không chỉ có xu hướng thay đổi mà nhu cầu, thói quen mua sắm cũng thay đổi theo, chẳng hạn nhu cầu tiêu dùng những mặt hàng xa xỉ, số lượng giới hạn sẽ giảm, dòng hàng may sẵn sẽ tăng...", chủ nhân của bộ sưu tập CTP No.01 chia sẻ.

Ngoài ra, anh cũng đặt ra tiêu chí giữ vững giá trị thương hiệu khi không giảm giá sản phẩm. Thay vào đó anh sẽ mang đến những thiết kế với tính ứng dụng cao và giá cả phải chăng giúp các đối tượng tiêu dùng dễ dàng tiếp cận. Chung Thanh Phong nhấn mạnh vẫn sẽ duy trì dòng hàng haute couture (may đo cao cấp) cũng như lên kế hoạch triển khai các bộ sưu tập kế tiếp đều đặn theo mùa dù là hình thức online hay offline.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU