Nhà thầu bị đuổi khỏi công trình vì từ chối xây vượt tầng?

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 5.12, Công ty CP xây dựng Coteccons (Công ty Coteccons) đã có đơn kêu cứu gửi các cơ quan chức năng về việc bị chủ đầu tư dự án Panorama Nha Trang là Công ty CP đầu tư xây dựng Vịnh Nha Trang (Công ty Vịnh Nha Trang) 'đuổi' ra khỏi công trình vì từ chối yêu cầu của chủ đầu tư xây dựng thêm 4 - 5 tầng so với giấy phép xây dựng.

Nhà thầu bị đuổi khỏi công trình vì từ chối xây vượt tầng?

Cụ thể theo Coteccons, dự án được thiết kế và cấp phép 39 tầng, nhưng Công ty Vịnh Nha Trang yêu cầu thay đổi thiết kế dự án để nâng thêm 4 - 5 tầng (theo các văn bản của đơn vị tư vấn Artelia thay mặt Vịnh Nha Trang gửi Coteccons).

“Chúng tôi là đơn vị thiết kế và thi công của dự án nên hiểu rõ yêu cầu này là không khả thi và gây rủi ro cao cho an toàn của dự án, đặc biệt yêu cầu này vi phạm giấy phép xây dựng, quy hoạch chung được phê duyệt bởi cơ quan quản lý nhà nước. Cùng với một số vi phạm hợp đồng khác của chủ đầu tư bao gồm đơn phương cắt giảm phạm vi công việc (hoàn thiện và cơ điện…) trong hợp đồng tổng thầu của Coteccons mà không có thỏa thuận bằng văn bản; không thanh toán chi phí tiện ích phục vụ thi công so với quy định hợp đồng… nên chủ đầu tư đã đơn phương chấm dứt hợp đồng và đuổi chúng tôi ra khỏi dự án”, ông Trần Quang Quân, Phó tổng giám đốc Công ty Coteccons, cho hay.

Theo Coteccons, chủ đầu tư còn nợ tiền xây dựng 120 tỉ đồng bao gồm tiền lương công nhân, vật tư thiết bị của hàng chục nhà cung cấp, nhà thầu phụ. Ngoài ra, trên 70 tỉ tiền thiết bị, công cụ, dụng cụ là tài sản của Coteccons hiện còn trên công trường mà chủ đầu tư không cho người của nhà thầu mang đi.

Chiều cùng ngày, chúng tôi đã liên hệ với bà Hà Thị Phương Thảo, Tổng giám đốc Công ty Vịnh Nha Trang, để nắm rõ thêm thông tin thì được bà Thảo trả lời sẽ liên hệ lại sau.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU