nhà tây sơn

Tranh vẽ vua Gia Long  /// ẢNH: T.L

Phát hiện thú vị về vua Gia Long và những kế sách ngoại giao khôn ngoan

10
Tác phẩm Nguyễn Văn Tường và cuộc chiến chống đô hộ Pháp của nhà Nguyễn của giáo sư Nguyễn Quốc Trị - vừa nhận giải thưởng Sách Hay lần thứ 10 ở hạng mục Sách phát hiện, đã có những phát hiện rất thú vị về vua Gia Long với những kế sách ngoại giao khôn ngoan, linh hoạt.
Tuy không phải ngựa đua chuyên nghiệp nhưng cả kỵ sĩ và kỵ mã đều đua rất quyết liệt đem lại niềm vui đầu xuân cho mọi người /// Ảnh: Dương Thanh Xuân

Vùng đất của tiếng vó ngựa

0
Đến hẹn lại lên, cứ vào mùng 9 Tết hàng năm, hàng ngàn người dân và du khách khắp nơi lại đổ về xã An Xuân, H.Tuy An (Phú Yên) để hòa vào cuộc đua có lẽ có một không hai: đua ngựa gò Thì Thùng.
Mộ vợ chồng ông Trương Đăng Đồ được con cháu xây dựng năm 2014 /// Ảnh: Hoàng Trọng

Bí sử dòng họ: Huyệt mộ thiêng dòng họ Trương

0
Dòng họ Trương ở làng Mỹ Khê (xã Tịnh Khê, H.Sơn Tịnh, Quảng Ngãi) có nhiều người hiển đạt. Gia phả dòng họ này chép rằng con cháu ngày sau thịnh vượng là nhờ vị trí đặt hai huyệt mộ tổ tiên.
Khai quật khảo cổ di tích thành Hoàng Đế nhà Tây Sơn

Khai quật khảo cổ di tích thành Hoàng Đế nhà Tây Sơn

0
Ngày 2.10, Ban Quản lý di tích tỉnh Bình Định cho biết đơn vị này đang phối hợp với Trung tâm khảo cổ của Viện Khoa học xã hội vùng Nam bộ tiến hành khai quật khảo cổ tại di tích thành Hoàng Đế (ở xã Nhơn Hậu, TX.An Nhơn, Bình Định) lần thứ 6.
“Dẫu khác chúa, không khác lòng yêu nước”

“Dẫu khác chúa, không khác lòng yêu nước”

0
Câu chuyện cảm động giữa Võ Tánh và Trần Quang Diệu trong cuộc công hãm thành Quy Nhơn cách đây hơn hai trăm năm đã lần đầu tiên được đưa lên sân khấu ca kịch bài chòi bởi Đoàn dân ca kịch Bình Định.
Đầu năm đi cầu an ở đất Tây Sơn

Đầu năm đi cầu an ở đất Tây Sơn

0
(TNO) Người Bình Định dù ở quê nhà hay tha hương đều mong dịp tết đến xuân về được dự Lễ hội mừng chiến thắng Đống Đa tại Bảo tàng Quang Trung (thị trấn Phú Phong, H.Tây Sơn, Bình Định) để tưởng nhớ nhà Tây Sơn, cầu tài lộc, cầu mưa thuận gió hòa, quốc thái dân an…