Nhà tạo mẫu tóc Việt kiều đóng cửa studio, cắt tóc miễn phí vòng quanh thế giới

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Với Sky's World Tour, nhà tạo mẫu tóc Việt kiều 8x Sky Lê sẽ rong ruổi khắp 5 châu trên chiếc xe bán tải, khám phá - tìm hiểu văn hoá địa phương, cắt tóc miễn phí cho những ai có nhu cầu và kết nối với người Việt đang sinh sống ở quốc gia mà mình đi qua...

Đang là một nhà tạo mẫu tóc tại bang Missouri, Mỹ với thu nhập ổn định nhưng Sky Lê đã quyết định đóng cửa studio tóc để thực hiện mơ ước - lý tưởng đẹp đẽ nhất đời mình đến thời điểm này: dành khoảng 3 năm cắt tóc miễn phí vòng quanh thế giới.

Nhà tạo mẫu tóc Việt kiều đóng cửa studio, cắt tóc miễn phí vòng quanh thế giới - ảnh 1

Sky’s World Tour dự kiến kéo dài trong 3 năm, bắt đầu từ tháng 10.2022 tại Mỹ và điểm về đích sẽ là Việt Nam

thành luân

Dù gia đình không ủng hộ, song anh đã thuyết phục được khi chia sẻ với người thân rằng phần lớn bạn bè thân tín, đồng nghiệp đều khích lệ và cổ vũ tinh thần cho chuyến đi này của Sky Lê. “Nếu tiếp tục công việc như một hair stylist hiện tại, Sky sẽ có cuộc sống ổn định, thoải mái nhưng cuối cùng thì Sky cũng chỉ có một cái studio tóc thôi. Còn nếu Sky thực hiện chuyến đi này, Sky tin rằng mình sẽ thu nhận được nhiều bài học, tích lũy nhiều câu chuyện ý nghĩa mà có nhiều tiền đến mấy cũng chưa chắc mua được”, Sky Lê cho biết.

Theo chàng trai 8X quê Bình Định, thời gian qua, cùng với việc luyện tập sức khỏe, anh đã chuẩn bị khá đầy đủ "dụng cụ hành nghề" lẫn mày mò học hỏi các kỹ năng cần thiết để có thể tự sản xuất những "thước phim" cho tour khám phá văn hóa và cắt tóc vòng quanh thế giới. Bên cạnh đó, khi ấp ủ kế hoạch này, những năm qua, anh đã dành dụm đủ để có thể đảm bảo nguồn chi phí căn bản cho hành trình dự kiến kéo dài khoảng 3 năm cho 5 châu này (mỗi châu khoảng trên dưới 5 tháng).

Nhà tạo mẫu tóc Việt kiều đóng cửa studio, cắt tóc miễn phí vòng quanh thế giới - ảnh 2

Theo anh, Sky’s World Tour là ước mơ từ nhiều năm nay của mình nhằm thỏa đam mê đi phượt vòng quanh thế giới, tìm hiểu và kết nối với nhiều nền văn hóa khác nhau, cũng là cơ hội để anh giới thiệu thêm hình ảnh của Việt Nam ra quốc tế

thành luân

Cụ thể, Sky's World Tour với thông điệp kết nối và chia sẻ yêu thương sẽ bắt đầu từ Mỹ, một mình Sky chu du khắp 5 châu trên chiếc xe bán tải, vừa khám phá, tìm hiểu về văn hóa, đời sống địa phương của những nơi anh đi qua, lắng nghe và ghi lại những chia sẻ của người dân nơi đây cũng như cắt tóc miễn phí cho những ai có nhu cầu. Anh cũng mong muốn trên hành trình này có thể kết nối với người Việt đang sinh sống ở những nơi mà mình ghé đến, dừng chân. Mỗi tối, anh sẽ dành thời gian ghi lại nhật ký để về sau nếu có điều kiện và đủ duyên, sẽ có một quyển du ký cho chuyến đi phượt vòng quanh thế giới này.

“Với tôi, mỗi mái tóc là một câu chuyện và mỗi câu chuyện là một thông điệp ý nghĩa. Hy vọng rằng qua những câu chuyện đẹp và chân thật suốt hành trình, mọi người có thể tìm thấy cho riêng mình một chút gì đó của sự bình yên và yêu thương giữa cuộc sống bộn bề, một chút năng lượng tích cực để tiếp thêm sự mạnh mẽ vượt qua những khó khăn trước mắt và đâu đó có thể mang chúng ta lại gần với nhau hơn”, Sky Lê bày tỏ.

Nhà tạo mẫu tóc Việt kiều đóng cửa studio, cắt tóc miễn phí vòng quanh thế giới - ảnh 3

Mục tiêu mà anh mong muốn hướng đến trong hành trình cắt tóc miễn phí vòng quanh thế giới này còn là thực hiện các hoạt động thiện nguyện

thiên anh

Không chỉ vậy, theo Sky Lê, mục tiêu mà anh mong muốn hướng đến trong hành trình cắt tóc miễn phí vòng quanh thế giới này còn là thực hiện các hoạt động thiện nguyện cho tổ chức Bác sĩ không biên giới (thông qua công việc cắt - tạo mẫu tóc của mình). "Sky cũng sẽ chia sẻ câu chuyện thiện nguyện này trong hành trình cắt tóc miễn phí của mình. Mỗi khi cắt tóc cho người nào đó, nếu họ cảm thấy thích thú và có điều kiện, sẵn lòng thì có thể đóng góp cho tổ chức này. Hoặc những ai theo dõi hành trình của Sky Lê - qua trang Facebook hay kênh YouTube, muốn đóng góp (chuyển trực tiếp vào tài khoản của tổ chức Bác sĩ không biên giới) đều được", anh cho biết và thông tin thêm, hiện mọi thủ tục để kết nối với tổ chức này sắp hoàn tất và nếu không có gì thay đổi, sau khi được xác nhận chính thức, Sky Lê sẽ lên đường ngay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU