Nhà soạn nhạc Christopher Wong của 'Mắt biếc', 'Gái già lắm chiêu 3' bị mạo danh tại Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Christopher Wong, nhà soạn nhạc của phim Mắt biếc, Gái già lắm chiêu 3... vừa đăng bài viết trên trang Facebook cá nhân tố giác ông bị mạo danh bởi người đàn ông xuất hiện tại một sự kiện đào tạo về làm phim ở Việt Nam.

Nhà soạn nhạc Christopher Wong /// ẢNH: NSCC
Nhà soạn nhạc Christopher Wong
ẢNH: NSCC

Ngày 2.7, tài khoản Facebook của nhà soạn nhạc Christopher Wong - người rất nổi tiếng trong giới làm phim Việt khi đã để lại dấu ấn lớn giúp nhiều bộ phim Việt thành công - đăng tải một bài viết bức xúc, đính chính về việc bản thân bị giả danh ngay tại một sự kiện điện ảnh ở Việt Nam.

Theo đó, nhà soạn nhạc đã đăng ảnh một người đàn ông tự xưng là "Christopher Wong" để tiếp cận khách hàng và các công việc về âm nhạc, cũng như giảng dạy về thiết kế âm thanh trong phim ảnh. Christopher Wong cho biết người đàn ông trong ảnh không thể là mình vì hiện ông sống ở Mỹ và chưa từng về Việt Nam.

Nhà soạn nhạc Christopher Wong của 'Mắt biếc', 'Gái già lắm chiêu 3' bị mạo danh tại Việt Nam - ảnh 1

Người đàn ông bên phải tên Giang tự xưng là Christopher Wong xuất hiện tại sự kiện chia sẻ kinh nghiệm làm nhạc phim

Ảnh: FB

Trong bài viết, nhà soạn nhạc Christopher Wong khẳng định đã có một người Việt Nam tên Giang sử dụng thanh danh của ông để lừa dối tổ chức MAAC khi mở lớp dạy về kinh nghiệm soạn nhạc cho phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh của đạo diễn Victor Vũ; đồng thời trò chuyện, chia sẻ đến các bạn trẻ về những trải nghiệm khi làm nhạc cho các bộ phim Việt Nam ăn khách.

Được biết, sau khi Christopher Wong thật lên tiếng người góp mặt trong sự kiện chính là "Christopher Wong giả", phía MAAC hôm 3.7 đã xác nhận người đàn ông tên Giang kia đã trắng trợn mạo nhận mình là Christopher Wong; sau đó họ cũng đã gỡ toàn bộ hình ảnh của người mạo danh ra khỏi thông tin liên quan sự kiện trên mạng xã hội và đã xin lỗi nhà soạn nhạc Christopher Wong. "Bên MAAC đã xác minh bạn Giang này không phải là anh Christopher Wong nên đã xóa bỏ các thông tin liên quan... Đây là sự việc đáng tiếc, mọi người thông cảm nhé. Rất may chưa có gì nghiêm trọng hơn xảy ra", phía tổ chức MACC nêu ý kiến.

Được biết, sự kiện do MAAC tổ chức nói trên mang tên Sound Design (tạm dịch: Thiết kế âm thanh), diễn ra hôm 20.6 tại Q.1, TP.HCM.

Nhà soạn nhạc Christopher Wong của 'Mắt biếc', 'Gái già lắm chiêu 3' bị mạo danh tại Việt Nam - ảnh 2

Phía MAAC đã xác nhận người đàn ông tên Giang trắng trợn nhận mình là Christopher Wong

Ảnh: FB

Christopher Wong bình luận thêm về sự việc: "Tôi không bị mất trộm, nhưng tôi cảm thấy tồi tệ khi biết vài người nghĩ họ đang làm việc với tôi, trong khi thực chất họ đang làm việc với kẻ mạo danh. Rõ ràng đây không phải lỗi của tôi, nhưng nó có thể gây tổn hại uy tín của tôi nếu sự xuyên tạc này không được làm rõ".

Nhà soạn nhạc Christopher Wong của 'Mắt biếc', 'Gái già lắm chiêu 3' bị mạo danh tại Việt Nam - ảnh 3

Nhà soạn nhạc Christopher Wong cho biết: "Rõ ràng đây không phải lỗi của tôi, nhưng nó có thể gây tổn hại uy tín của tôi nếu sự xuyên tạc này không được làm rõ"

Ảnh: NSCC

Nhà soạn nhạc Christopher Wong cũng nêu ra một số ý nổi bật để người quen và các khán giả nắm rõ để nhận diện là đúng “Christopher Wong thật” như sau:

- Christopher Wong chỉ dùng một tài khoản Facebook duy nhất (Chris Wong).

- Christopher Wong sống ở Los Angeles và chưa từng đến Việt Nam. Ông sinh ra tại Mỹ nên chỉ biết nói tiếng Anh, và không nói được tiếng Việt.

- Christopher Wong chỉ có một e-mail doanh nghiệp để làm việc trong suốt 15 năm, vì thế hãy kiểm tra lại nếu ai đó nhận được mail từ một tài khoản nào đó được cho là của ông.

- Bên cạnh Facebook và e-mail đề cập ở trên, Christopher Wong chỉ từng dùng Skype để liên lạc với đối tác (nhưng rất hiếm).

- Trong clip hậu trường của Gái già lắm chiêu 3, có một đoạn xuất hiện hình ảnh nhà soạn nhạc Christopher Wong; vì thế khán giả có thể xem để xác định được nhân dạng thật hiện tại của vị nhạc sĩ chuyên làm nhạc phim rất tài ba này.

Nhà soạn nhạc Christopher Wong của 'Mắt biếc', 'Gái già lắm chiêu 3' bị mạo danh tại Việt Nam - ảnh 4

Nhân dạng hiện tại của nhà soạn nhạc Christopher Wong từng xuất hiện trong clip hậu trường hồi tết của phim Gái già lắm chiêu 3

Ảnh: ĐPCC

Christopher Wong là người gốc Á, từng là học trò của nhà soạn nhạc phim lừng danh Jerry Goldsmith. Trong nhiều năm qua, Christopher Wong đã hợp tác thành công cùng hai đạo diễn Charlie Nguyễn và Victor Vũ trong vai trò sản xuất nhạc phim, góp phần làm nên thành công cho nhiều phim điện ảnh hàng đầu Việt Nam.

Christopher Wong là nhà soạn nhạc tài năng, đứng đằng sau các tác phẩm nổi tiếng và ăn khách của đạo diễn Victor Vũ, như Chuyện tình xa xứ, Giao lộ định mệnh, Scandal, Cô dâu đại chiến, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Mắt biếc... Ông cũng làm nhạc cho các phim của Charlie Nguyễn: Dòng máu anh hùng, Để Mai tính... Gần đây nhất, ông đã làm nhạc cho bộ phim đình đám Gái già lắm chiêu 3 của đạo diễn Nam Cito - Bảo Nhân.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU