Nhà sáng lập ethereum: Tiền ảo có thể rớt về cận 0 bất cứ lúc nào

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhà sáng lập ethereum Vitalik Buterin vừa có nhận định thẳng thắn về giá của các loại tiền thuật toán cuối tuần trước.

Vitalik Buterin /// Ảnh: Cryptotelenews
Vitalik Buterin
Ảnh: Cryptotelenews

Theo CNBC, Buterin viết trên mạng xã hội Twitter: “Lời nhắc nhở: Tiền thuật toán là tài sản còn mới và biến động cực mạnh, có thể rớt giá về cận 0 bất cứ lúc nào. Đừng đầu tư nhiều hơn số tiền mà bạn sẵn sàng để mất. Nếu bạn đang tìm nơi để trữ khoản tiền tiết kiệm cho cả đời, thì các loại tài sản truyền thống vẫn là khoản cược an toàn nhất”.

Thị trường tiền thuật toán gần đây phục hồi một chút sau đợt bán tháo từng khiến thị trường mất đến 100 tỉ USD chỉ trong một ngày. Bitcoin vừa hồi phục lên trên 10.000 USD hồi tuần trước sau khi giảm xuống chỉ còn 5.947 USD trước đó một tuần.

Vào tháng 12, nhà sáng lập ethereum so sánh khoản đầu tư lớn vào thị trường tiền ảo với số tiền kỷ lục được trả cho bức tranh đắt giá nhất thế giới là Salvator Mundi của danh họa Leonardo Da Vinci.

Buterin là một trong nhiều người nổi tiếng bị bọn lừa đảo giả mạo danh tính trên Twitter để lừa tiền của những người theo dõi. Các tài khoản lừa đảo thường yêu cầu người dùng gửi một lượng tiền thuật toán vào ví của chúng để đổi lấy số tiền lớn hơn. Nhà đồng sáng lập ethereum cảnh báo người theo dõi anh không nên tin và gửi tiền cho bọn lừa đảo.

Ngoài Buterin, CEO Tesla Elon Musk và Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Mỹ J. Christopher Giancarlo cũng là hai trong số nhiều người trở thành mục tiêu giả danh lừa đảo.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU