Nhà sản xuất Em và Trịnh xin lỗi vì làm phiền lòng nhân vật có thật

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Bộ phim Em và Trịnh đang gây nhiều tranh cãi về một số tình tiết trong phim bị xem là “không đúng sự thật” từ những nhân vật có thật ngoài đời như các danh ca Khánh Ly, Thanh Thúy.

Đại diện nhà sản xuất, ông Lương Công Hiếu, CEO của Galaxy EE, chính thức lên tiếng vào trưa 27.6: “Chúng tôi rất tiếc và thành thật xin lỗi nếu sự sáng tạo của bộ phim có làm phiền lòng đến nhân vật có thật hay người thân. Chúng tôi xin ghi nhận, tiếp thu những đính chính khác biệt trên phim và ngoài đời”. Theo đó, nhà sản xuất cho rằng Em và Trịnh là “một bộ phim lãng mạn, không phải là phim tài liệu hay phim tiểu sử”, và còn ghi rõ trong phim “Lấy cảm hứng từ nhân vật có thật,” chỉ lấy cảm hứng và kể câu chuyện bằng ngôn ngữ điện ảnh chứ không copy sự thật ngoài đời vào trong phim.

Nhà sản xuất nói thêm: “Trịnh Công Sơn là một nhạc sĩ lớn, là thần tượng của nhiều người thuộc đủ tầng lớp, lứa tuổi, thế hệ; mỗi người đều có thể hình dung ra một hình ảnh thần tượng riêng cho mình. Sự thật theo cách kể của người này có thể lại sai với người khác. Hãy cho phép người làm phim được làm theo góc nhìn của mình. Nhân vật thật cũng được thẳng thắn đính chính các thông tin và khán giả được quyền biết cả hai câu chuyện mà không bị nhầm lẫn giữa phim và đời thật”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU