Nhà phát triển của Pokémon GO đang tung ra mạng xã hội mới

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Niantic đang tung ra một mạng xã hội mới có tên Campfire để hỗ trợ trò chơi Pokémon GO.

Theo The Verge, nhà phát triển tựa game Pokémon Go, Niantic, đã tạo một ứng dụng mạng xã hội cho các trò chơi của mình và nó sẽ sớm được ra mắt. Ứng dụng có tên Campfire, sẽ bắt đầu phát hành trên toàn thế giới trong những ngày tới.

Campfire ban đầu được công bố vào tháng 5 và đang trong giai đoạn thử nghiệm với người chơi Ingress trong vài tháng qua. Bản giới thiệu đầu tiên sẽ có sẵn cho một số nhóm người chơi Pokémon GO được chọn trong suốt mùa hè.

Cơ chế hoạt động của Campfire là một bản đồ với những thông tin về các sự kiện và hoạt động trong trò chơi gần đó, về mặt lý thuyết, nó giúp việc tìm kiếm người chơi cùng hoặc sắp xếp các cuộc gặp gỡ với bạn bè trở nên dễ dàng hơn.

Nhà phát triển của Pokémon GO đang tung ra mạng xã hội mới - ảnh 1

Niantic tung ra mạng xã hội Campfire để hỗ trợ Pokémon GO

ảnh chụp màn hình

Ứng dụng bao gồm một công cụ nhắn tin nhóm và riêng tư cho bạn bè trong trò chơi; chẳng hạn như đối với Pokémon GO, bạn có thể gửi tin nhắn địa điểm săn thú cho một người bạn để dễ dàng gặp nhau hơn. Bạn cũng có thể “đốt pháo sáng” tại một vị trí để kêu gọi những người chơi gần đó ghé qua nếu có điều gì đó thú vị đang xảy ra.

Ý tưởng về một mạng xã hội tập trung vào Niantic có vẻ không cần thiết với những ứng dụng nhắn tin hiện có, nhưng nó có ý nghĩa ở một mức độ nào đó đối với số lượng trò chơi mà công ty đang phát triển. Ngoài Pokémon GOIngress, Niantic còn có Pikmin Bloom, cùng với các trò chơi đang phát triển như nuôi thú ảo Peridot và trò chơi bóng rổ NBA All World vừa được công bố.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU