nhà nước hồi giáo tự xưng

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo thừa nhận IS đang giành lại ưu thế tại một số khu vực ở Trung Đông /// Reuters

Nguy cơ IS trỗi dậy tại Trung Đông

0
AFP ngày 22.8 đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kêu gọi các nước như Nga, Afghanistan, Pakistan, Ấn Độ, Iraq, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ cần tăng cường chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).
Lửa bốc lên giữa các cuộc đọ súng tại chiến trường /// Reuters

Giao tranh ác liệt ở Syria

0
Ngày 3.3, các tay súng thuộc nhóm vũ trang hỗn hợp SDF, được phương Tây hậu thuẫn, đụng độ dữ dội với phần tử Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở đông bắc Syria.
Quan ngại gì khi IS sắp mất hết lãnh thổ?

Quan ngại gì khi IS sắp mất hết lãnh thổ?

0
Cuối tuần qua tại Syria, cuộc chiến giành lại những vùng đất cuối cùng còn nằm dưới sự kiểm soát của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vẫn tiếp tục. Khi các phiến quân chắc chắn đối mặt với thất bại, vẫn còn nhiều nghi vấn về tương lai những người sống sót và kế hoạch rút quân khỏi đây của Mỹ.
Các tay súng SDF giương cao súng tại TP.Raqqa /// Reuters

Lo xa, lo gần, tự thân vận động

0
Liên quân mang tên Các lực lượng dân chủ Syria (SDF) do người Kurd làm chủ lực tiến hành “trận đánh cuối cùng” nhằm tiêu diệt hoàn toàn tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Syria.
Tổng thống Syria Bashar al-Assad gặp gỡ binh lính tại đông Ghouta /// Reuters

Chân trong, chân ngoài

0
Mỹ vừa quyết định rút lại cam kết chi 230 triệu USD cho những dự án nhằm ổn định tình hình Syria.
Đánh bom tự sát tại Indonesia, nhiều cảnh sát bị thương

Đánh bom tự sát tại Indonesia, nhiều cảnh sát bị thương

0
Bên ngoài sở cảnh sát tại Surabaya một kẻ đánh bom tự sát lái xe máy đã làm bị thương hàng chục cảnh sát Indonesia chỉ một ngày sau khi các phiến quân Hồi giáo tự xưng IS thực hiện tấn công tự sát vào các nhà thờ cũng tại thành phố này.
1 người chết trong cuộc tấn công bằng dao ở Paris

1 người chết trong cuộc tấn công bằng dao ở Paris

0
Các quan chức Pháp cho biết 1 kẻ tấn công hét lên “Allahu Akbar” đã giết chết ít nhất 1 người và làm bị thương 4 người khác trong cuộc tấn công bằng dao ở Paris vào cuối ngày thứ 7 (12.5). Kẻ tấn công sau đó đã bị cảnh sát bắn chết.
Cảnh sát Đức /// AFP

Đức phá âm mưu khủng bố của IS

0
Tờ Daily Mail ngày 21.11 đưa tin cảnh sát Đức đã bắt 6 nghi phạm thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) âm mưu phối hợp tấn công một khu chợ Giáng sinh ở tây bắc nước này.
IS bị quét sạch khỏi căn cứ địa Raqqa

IS bị quét sạch khỏi căn cứ địa Raqqa

0
Lực lượng do Mỹ hậu thuẫn đã giương cao lá cờ bên trong sân vận động Raqqa hôm 17.10, đánh dấu kết thúc của chiến dịch tấn công thủ phủ của các phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng, tức IS, kéo dài 4 tháng qua ở Syria.