Lá lành đùm lá rách:

Nhà nghèo có 4 người bệnh nặng

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ông Lê Văn Toàn, một nông dân nghèo ở thôn Háo Lễ, xã Phước Hưng, H.Tuy Phước (Bình Định) năm nay 64 tuổi và bị thấp khớp nặng nhưng hằng ngày vừa phải lội đồng chăm bón 2 sào ruộng vừa phải cơm nước thuốc thang cho 4 người thân bị bệnh và nuôi dạy 2 cháu nội (4 và 6 tuổi).

Nhà nghèo có 4 người bệnh nặng - ảnh 1

Ông Toàn đang chăm sóc cha

Bảo Văn

Tuy cực nhọc, khó khăn nhưng ông Toàn không nửa lời than vãn. Cha của ông là cụ Lê Văn Hiến (86 tuổi) bị tàn tật cộng với tuổi già sức yếu nên hơn 3 năm nay chỉ nằm một chỗ, mọi sinh hoạt cá nhân đều phải có người giúp. Mẹ ông là bà Lê Thị Bích (86 tuổi) bị lú lẫn, không còn nhận ra người thân, hằng ngày phải có người trông giữ.

Mọi sự giúp đỡ, xin bạn đọc gửi về Báo Thanh Niên theo thông tin Chủ tài khoản: Báo Thanh Niên. Số tài khoản thứ nhất: 1471000.000.0115 - Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam - Chi nhánh Ba Tháng Hai, TP.HCM. Số tài khoản thứ hai: 10006868 - Ngân hàng Eximbank - Chi nhánh Sài Gòn. Nội dung ghi: Giúp đỡ ông Lê Văn Toàn; hoặc Báo Thanh Niên sẽ nhận trực tiếp tại tòa soạn, các văn phòng đại diện trong cả nước. Chúng tôi sẽ chuyển đến gia đình ông Toàn trong thời gian sớm nhất.

Hạt lúa ông Toàn cực nhọc làm ra có năm không đủ ăn đến mùa gặt năm sau nên cuộc sống lúc nào cũng túng bấn. Trong điều kiện đó ông chỉ biết nuốt nước mắt nhìn cha mẹ ngày càng héo hắt trên giường bệnh vì không có tiền thuốc thang, chữa trị. Trong lúc cùng cực thì tai họa lại ập đến khi con trai ông là Lê Hoàng Vũ (39 tuổi) sau những năm dắt díu vợ con rời quê tha phương cầu thực tại TP.HCM, đến đầu năm 2021 thì bị tai biến. Những đồng tiền ít ỏi con ông dành dụm được, chỉ sau gần một tháng cấp cứu, điều trị đã hết. Vũ xuất viện trong tình trạng nửa người bị liệt, không thể đi đứng, cầm nắm. Bi kịch tiếp tục xảy ra khi vợ Vũ đưa đơn ly hôn và cuối cùng anh phải dắt díu hai đứa con thơ về quê nương tựa cha mẹ già.

Trong nhà đã có 2 người bệnh, giờ chăm lo một người liệt nửa người và hai đứa cháu nhỏ, ông Toàn càng oằn lưng thêm nữa. Định mệnh dường như muốn dồn ông vào ngõ cụt cuộc đời nên cuối năm 2021, đến lượt vợ ông là bà Võ Thị Hồng (59 tuổi), bị tai biến rồi liệt nửa người bên trái.

Hơn nửa năm nay, ông Toàn ăn không trọn bữa, ngủ không trọn giấc. Ông không chỉ nặng gánh gia đình mà còn oằn vai vì món nợ vay mượn để chạy chữa cho vợ con chưa biết khi nào trả được! Lâm cảnh khốn cùng bi đát, ông Toàn mong được mọi người chia sẻ, giúp ông và gia đình vượt qua hoạn nạn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU