Nhà máy xử lý rác TP.Cà Mau xin ngưng tiếp nhận rác thêm 3 tháng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Sau 3 tháng ngừng tiếp nhận rác để bảo trì, bảo dưỡng, Nhà máy xử lý rác thải TP.Cà Mau (Cà Mau) vừa có văn bản tiếp tục xin ngưng tiếp nhận rác thải thêm 3 tháng nữa.

Rác đầy ắp trong khuôn viên nhà máy tràn xuống cả kênh /// Ảnh: Gia Bách
Rác đầy ắp trong khuôn viên nhà máy tràn xuống cả kênh
Ảnh: Gia Bách
Ngày 29.10, ông Nguyễn Đức Thánh, Chánh văn phòng UBND kiêm người phát ngôn của UBND tỉnh Cà Mau, cho biết: "Nhà máy xử lý rác TP.Cà Mau vừa có văn bản tiếp tục xin ngưng tiếp nhận rác thêm 3 tháng nữa".

"Lý do phía nhà máy xử lý rác nêu là do lỗ 133 tỉ, bị truy thu thuế giá trị gia tăng, bị phạt cả chục tỉ. Theo phía nhà máy, trong đề án còn được giao tiếp 10 ha đất nhưng hiện nay các sở ngành chưa giao, nên gặp khó khăn trong vấn đề xử lý môi trường , không có đường thoát nước... Nhà máy xin tạm tiếp nhận rác thêm 3 tháng nữa để tháo gỡ khó khăn vì cho rằng nếu hoạt động tiếp thì lỗ, môi trường không đảm bảo", ông Thánh thông tin thêm.

Cũng theo ông Thánh, trong tuần này, UBND tỉnh Cà Mau sẽ có cuộc làm việc với các sở ngành và chủ đầu tư nhà máy rác (Công ty TNHH TM-XD-DL Công Lý) để tháo gỡ khó khăn.

Còn việc có đồng ý để Nhà máy xử lý rác thải TP.Cà Mau tạm ngưng tiếp nhận rác thêm 3 tháng hay không thì phải chờ báo cáo của Sở Xây dựng.

Trước đó, UBND tỉnh Cà Mau đã chấp thuận để Nhà máy xử lý rác thải TP.Cà Mau ngưng hoạt động trong 3 tháng để bảo trì, kể từ ngày 27.7.

Sau khi Nhà máy xử lý rác thải TP.Cà Mau tạm ngưng tiếp nhận rác, nhiều địa phương trong tỉnh Cà Mau đã tồn đọng lượng rác lớn, gây ô nhiễm môi trường.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU