Nhà máy lọc dầu Dung Quất khẩn trương ứng phó với bão Noru

0

Trước diễn biến rất nguy hiểm của bão Noru (bão số 4), Ban Chỉ đạo ứng cứu tình huống khẩn cấp BSR đã triển khai những phương án cụ thể, chi tiết để chủ động ứng phó.

Nhà máy lọc dầu Dung Quất khẩn trương ứng phó với bão Noru - ảnh 1

Chiều 26.9.2022, Tổng giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương kiểm tra công tác phòng chống bão số 4 tại khu Nhà máy chính

ẢNH: BSR

Theo ông Mai Tuấn Đạt, Phó tổng giám đốc Công ty CP lọc hóa dầu Bình Sơn, Quảng Ngãi (BSR) kiêm Giám đốc Nhà máy lọc dầu Dung Quất (NMLDDQ), Trưởng ban chỉ đạo ứng cứu tình huống khẩn cấp, Ban đã chỉ đạo các ban chuyên môn tập trung cao độ cho công tác phòng, chống bão; chủ động rà soát, đánh giá mức độ an toàn, nhận diện những mối nguy hiểm cụ thể ở mọi hạng mục công trình của các phân xưởng công nghệ và phụ trợ.

Theo đó, Ban giám đốc NMLDDQ cần theo dõi chặt điều kiện vận hành, các vấn đề phát sinh cần chủ động xử lý theo quy trình. Đối với công tác nhập dầu thô và xuất bán sản phẩm, các ban liên quan cần chủ động điều phối tàu thuyền vào nhận hàng hợp lý, đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Nhà máy lọc dầu Dung Quất khẩn trương ứng phó với bão Noru - ảnh 2

Nhà thầu đang khẩn trương tháo dỡ giàn giáo tại Tháp tách chính T1501 phân xưởng RFCC

ẢNH: BSR

Ban An toàn môi trường tổ chức trực bão 24/24 giờ tại trạm cứu hỏa, duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu. Ban Quản lý cảng biển phối hợp với các bộ phận triển khai các phương án neo cột tàu thuyền tại Bến cảng số 1; thông báo cho các tàu thuyền của nhà thầu, đối tác biết tình hình diễn biến của bão để có phương án phòng chống. Ban Bảo dưỡng sửa chữa triển khai công tác kiểm tra, đánh giá hệ thống điện, đèn chiếu sáng, hệ thống chống sét và nối đất tại Nhà máy đảm bảo độ tin cậy, an toàn.

Ngay sau có chỉ đạo trên, các ban chuyên môn của NMLDQD đã đồng bộ vào việc. Ban Vận hành sản xuất và điều độ sản xuất xem xét nhanh chóng rà soát quy trình hoạt động NMLDDQ, kế hoạch sản xuất trong thời tiết mưa bão phù hợp với quy trình phòng chống thiên tai.

Ban Công nghệ thông tin đã kiểm tra, rà soát hoạt động tin cậy của các hệ thống, an toàn công nghệ, thiết bị thông tin liên lạc nhằm đảm bảo thông suốt phục vụ công tác vận hành của nhà máy.

Nhà máy lọc dầu Dung Quất khẩn trương ứng phó với bão Noru - ảnh 3

Tại Phòng điều khiển trung tâm, các kỹ sư vận hành đang tập trung cao độ để vận hành NMLD Dung Quất tuyệt đối an toàn và ổn định ở 107% công suất thiết kế

ẢNH: BSR

Ban Quản lý vật tư triển khai rà soát khu vực kho chứa hóa chất, đặc biệt các phòng lưu chứa các hóa chất có phản ứng với nước. Văn phòng công ty kiểm tra, rà soát tất cả các hạng mục, công trình tại trụ sở chính 208 Hùng Vương, TP.Quảng Ngãi và khu hành chính nhà máy, chuẩn bị các thiết bị cần thiết để thực hiện ứng phó với bão, sẵn sàng công tác hậu cần trong thời gian mưa bão diễn ra.

Tất cả các ban chuyên môn còn lại của BSR cũng đã lên kế hoạch sắp xếp cho CBCNV sẵn sàng tham gia trực bão và ứng phó với bão khi có yêu cầu từ Ban Chỉ đạo ứng cứu tình huống khẩn cấp.

Nhà máy lọc dầu Dung Quất khẩn trương ứng phó với bão Noru - ảnh 4

Nhà thầu đang khẩn trương tháo dỡ giàn giáo tại tuyến ống công nghệ NMLD Dung Quất

ẢNH: BSR

BSR cũng yêu cầu các nhà thầu, đối tác, đơn vị dịch vụ cung cấp điện, nước, thực phẩm, lực lượng an ninh... kiểm tra và có phương án đảm bảo cung cấp cho BSR trong thời gian có mưa bão.

Ông Mai Tuấn Đạt cho biết thêm: BSR đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án ứng phó với cơn bão Noru, đảm bảo hạn chế tối thiểu các thiệt hại do bão có thể gây ra, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho NMLD Dung Quất.

Hội nghị tập huấn chính sách pháp luật công đoàn BSR năm 2022

Ngày 24.9, Công đoàn cơ sở của BSR đã tổ chức hội nghị Tập huấn chính sách pháp luật Công đoàn 2022. Tham dự có ông Khương Lê Thành, Phó bí thư thường trực Đảng ủy, thành viên HĐQT; ông Mai Tuấn Đạt, Phó tổng giám đốc BSR; bà Khuất Thị Lê, nguyên Ủy viên BTV Công đoàn Dầu khí Việt Nam, nguyên Chủ tịch Công đoàn cơ sở BSR.

Việc tổ chức hội nghị này nhằm giúp các cán bộ công đoàn nâng cao nghiệp vụ, bồi dưỡng chính sách pháp luật. Qua đó, người cán bộ công đoàn Công ty BSR sẽ chuẩn về nghiệp vụ, sáng tạo trong hoạt động và nồng ấm trong trái tim.

Phát biểu tại hội nghị, ông Khương Lê Thành, Phó bí thư thường trực Đảng ủy, thành viên HĐQT BSR nhấn mạnh: Những kiến thức tại hội nghị sẽ rất bổ ích cho mỗi công đoàn viên và cho chính lãnh đạo Công ty BSR, đồng thời giúp người lao động BSR cập nhật, bổ sung, tích lũy những kiến thức cần thiết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU