nhà máy điện hạt nhân

Nghịch lý trên đảo quốc

Nghịch lý trên đảo quốc

0
Chính phủ Anh vừa quyết định xây dựng nhà máy điện hạt nhân mới. Trong tình cảnh giá điện tăng liên tục và trở thành chủ đề thời sự hàng đầu trên đảo quốc này, quyết định tăng cường sử dụng năng lượng hạt nhân là cách Thủ tướng Anh David Cameron vừa trấn an dư luận vừa không để phe đối lập sử dụng làm con bài chính trị hàng đầu nhằm vào cuộc vận động tranh cử tới. Chỉ có điều quyết định này vừa ẩn chứa vừa phơi bày không ít nghịch lý hiếm thấy trên đảo quốc.
Ukraine, Nhật Bản theo dõi vùng bị thảm họa hạt nhân bằng vệ tinh

Ukraine, Nhật Bản theo dõi vùng bị thảm họa hạt nhân bằng vệ tinh

0
(TNO) Ukraine và Nhật Bản vào hôm 26.8 đã thống nhất sẽ cùng tiến hành dự án phóng vệ tinh để theo dõi tình trạng của những vùng nằm xung quanh hai nhà máy điện hạt nhân Chernobyl và Fukushima, những nơi từng xảy ra thảm họa hạt nhân lớn nhất thế giới.
Mỹ - Nhật hợp tác giám sát phóng xạ

Mỹ - Nhật hợp tác giám sát phóng xạ

0
Hãng tin UPI cho biết các cơ quan của Mỹ và Nhật Bản đã hợp tác để phát triển một phương pháp mới giúp phân tích dữ liệu trong không khí nhằm giám sát phóng xạ sau sự cố hạt nhân.
Nhật - Brunei tăng cường hợp tác an ninh biển

Nhật - Brunei tăng cường hợp tác an ninh biển

0
Theo Kyodo News, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Quốc vương Brunei Hassanal Bolkiah ngày 13.5 nhất trí tăng cường đối thoại chính trị ở nhiều cấp trong những lĩnh vực như năng lượng, tự do hàng hải và an ninh biển.
Đảo Miyake chụp bằng radar 3D - Ảnh: AFP/NASA

Đảo ở Nhật rung chuyển vì 30 trận động đất

0
(TNO) Khoảng 30 trận động đất, có trận mạnh đến 6,2 độ Richter, đã làm rung chuyển một hòn đảo núi lửa nằm ở phía nam Tokyo hôm 17.4, trong khi một trận động đất lớn khác xảy ra ở đông bắc nước Nhật.

Tin đọc nhiều