Nhà mạng cần có tầm nhìn lâu dài để giữ chân khách hàng

0

Theo Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông), tính đến hết tháng 6.2016, cả nước có 8,19 triệu thuê bao internet cố định, gồm cả cáp đồng (ADSL) và cáp quang (FTTx) tăng gấp đôi so với năm 2011(4,08 triệu thuê bao).

Nhà mạng cần có tầm nhìn lâu dài để giữ chân khách hàng

Hơn nữa, với thói quen sử dụng internet của các hộ gia đình Việt và xu hướng bùng nổ của các ứng dụng trực tuyến cho thấy nhu cầu sử dụng internet tốc độ cao, đường truyền ổn định, mượt mà là rất lớn, các nhà mạng cần phải nỗ lực hết sức bằng nhiều cách khác nhau để giữ chân khách hàng.

Cung phải phù hợp cầu

Theo anh Nguyễn Văn An ngụ tại P.6, Q.Gò Vấp, người đã 3 lần chuyển mạng cho biết khái niệm “mạng giá rẻ” hiện nay rất vô chừng vì thật sự các nhà mạng đều đưa ra mức giá na ná nhau nhưng định nghĩa đó là rẻ hay đắt lại tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng internet của mỗi nhà. Như gia đình anh vừa thích xem phim trực tuyến, 4 thành viên lại đều có smartphone lên Facebook hàng ngày, dùng ứng dụng như zalo, viber để gọi điện, nhắn tin, còn chơi game, nghe nhạc… nên theo anh mạng nào chạy nhanh, ổn định đáp ứng được tất cả các nhu cầu, đường truyền, không giật, lag, được tặng các thiết bị, phí lắp đặt thì đó là “mạng giá rẻ”.

Nhà mạng cần có tầm nhìn lâu dài để giữ chân khách hàng - ảnh 1

Cũng với những nhu cầu tương tự, chị Bùi Thanh Lan dừng lại ở internet cáp quang của FPT Telecom được 3 năm nay vì thấy rằng nhà cung cấp này “ngày càng tốt”. Thứ nhất là ở chỗ tín hiệu mạng luôn đạt mức ổn định khi dùng rất nhiều ứng dụng cùng lúc, tốc độ truy cập nhanh. Đặc biệt thường xuyên có những chương trình ưu đãi cho khách hàng khi sử dụng thêm các dịch vụ khác như truyền hình, khuyến mãi giảm giá hay mới đây nhất là chương trình nâng băng thông miễn phí mà giá cước hàng tháng không thay đổi. Điểm tốt sau nữa là các dịch vụ đi kèm như báo sửa chữa, đóng tiền cước hàng tháng rất linh hoạt, thông minh và cực kỳ hiện đại.

Nhà mạng khéo chiều lòng khách hàng

Đại diện FPT Telecom, một trong những nhà mạng đang dẫn đầu thị trường internet cáp quang nhận định các nhà mạng cần có tầm nhìn lâu dài để phát triển bền vững, chú trọng mang lại các lợi ích thực tế cho người dùng. Ngoài ra, xu thế sử dụng dịch vụ viễn thông thời gian gần đây cũng như trong tương lai là theo hướng phát triển các dịch vụ trên hạ tầng băng thông cao, đáp ứng mọi nhu cầu giải trí, công việc trên một đường truyền vì vậy để phát triển thêm được thuê bao, tăng trưởng bền vững thì công tác chăm sóc khách hàng, chất lượng đường truyền phải thật sự tốt.

Vị đại diện này cũng tiết lộ doanh thu từ internet cáp quang tương đối cao trong vài năm trở lại đây nhưng công ty chấp nhận lợi nhuận ở mức thấp vì tập trung đầu tư mạnh vào việc chuyển đổi hạ tầng, nâng băng thông, tăng chất lượng đường truyền cho thuê bao. Với đợt nâng băng thông từ ngày 16.2.2017, 100% khách hàng đang sử dụng dịch vụ internet của FPT Telecom đều được trải nghiệm tốc độ internet nhanh hơn, cụ thể từ thuê bao 6Mbps tăng lên 12Mbps; 10Mbps tăng lên 16Mbps; 16Mbps tăng lên 22Mbps; 22Mbps tăng lên 27Mbps; 27Mbps tăng lên 35Mbps; 32Mbps tăng lên 45Mbps. Trong đó, tất cả các dịch vụ này đều được thực hiện hoàn toàn miễn phí. Giá cước hàng tháng mà khách hàng chi trả cho dịch vụ mới vẫn được giữ nguyên so với mức phí đang chi trả tại thời điểm trước khi nâng cấp và chuyển đổi.

Bên cạnh bước “chi mạnh” này công ty cũng tập trung đầu tư vào dịch vụ IPTV Truyền hình FPT để làm phong phú hơn về mặt nội dung và công nghệ thân thiện người dùng, như ra mắt và triển khai thành công chương trình tương tác đầu tiên trên hệ thống này tại Việt Nam mang tên “Mở Két”. Song song với việc phát triển các ứng dụng hỗ trợ thuê bao internet như Hi FPT nhằm kết nối nhanh và thuận tiện nhất đến người dùng internet, cải tiến và số hóa các dịch vụ như thông báo sửa chữa, thu cước…

Các động thái này phản ánh rõ sự nỗ lực mạnh mẽ từ FPT Telecom trong năm 2017 này, nhằm hết sức “chiều lòng” khách hàng, giúp khách hàng thoải mái hơn trong việc tiếp cận với cuộc cách mạng số cùng hàng triệu ứng dụng dịch vụ trực tuyến đa dạng như hiện nay. Cùng với việc kết nối các tuyến cáp quang biển đi quốc tế, tất cả đã góp phần đem lại sự ổn định của hạ tầng, tạo sự khác biệt của nhà mạng trên thị trường.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU