Nhà lãnh đạo Chechnya đồng minh của ông Putin nói sẽ cho 3 con trai đến Ukraine chiến đấu

Nhà lãnh đạo Chechnya đồng minh của ông Putin nói sẽ cho 3 con trai đến Ukraine chiến đấu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Ông Ramzan Kadyrov, người đứng đầu Cộng hòa Chechnya thuộc Nga và là đồng minh thân cận của Tổng thống Vladimir Putin, đã tăng cường đả kích các chỉ huy sau khi Nga rút quân khỏi thị trấn Lyman tại tỉnh Donetsk (miền đông Ukraine).

Theo Al-Jazeera ngày 3.10, ông Kadyrov đã đăng một đoạn video lên ứng dụng nhắn tin Telegram quay cảnh 3 người con trai Akhmat (16 tuổi), Eli (15 tuổi) và Adam (14 tuổi) tập bắn súng và cho biết những thiếu niên này sẽ sớm tham chiến tại những khu vực khó khăn nhất trên chiến tuyến.

Nhà lãnh đạo Chechnya đồng minh của ông Putin nói sẽ cho 3 con trai đến Ukraine chiến đấu - ảnh 1
Akhmat, Eli và Adam Kadyrov

the moscow times

Ông Kadyrov nói rằng các con của ông đã được huấn luyện từ nhỏ và khẳng định lời nói của ông không phải là chuyện đùa. Ông cho biết “Đã đến lúc để chúng chứng tỏ bản thân trong thực chiến. Tôi chỉ có thể đón chào khao khát này”.

Mặt khác, ông còn chỉ trích tướng Aleksandr Lapin, tư lệnh Quân khu trung tâm Nga, vì không cung cấp đủ tiếp tế cho các đơn vị chiến đấu tại Lyman. Ông Kadyrov gọi ông Lapin là “người xoàng xĩnh” và kêu gọi quân đội tước toàn bộ huân chương và đưa ông Lapin ra chiến trường Ukraine.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU