Nhà hoạt động môi trường tuổi teen Greta Thunberg nghi ngờ nhiễm Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nữ sinh Greta Thunberg, nhân vật của năm 2019 do Tạp chí TIME bầu chọn, vừa chia sẻ trên Instagram rằng cô bắt đầu có những “triệu chứng” giống người nhiễm Covid-19, nhưng vẫn chưa được xét nghiệm vì Thụy Điển thiếu phương tiện.

Greta Thunberg chụp selfie trong lúc tự cách ly tại nhà /// Instagram
Greta Thunberg chụp selfie trong lúc tự cách ly tại nhà
Instagram

Vào giữa tháng 3, Thunberg kêu gọi các nhà hoạt động môi trường hãy tiếp tục tổ chức “bãi khóa” trên mạng thay vì xuống đường nhằm tránh nguy cơ lây dịch Covid-19 ở đám đông.

Và trong diễn biến mới nhất, nữ sinh Thụy Điển 17 tuổi tiết lộ cô bị bệnh và nghi rằng mình đã nhiễm virus Corona, theo Hãng tin Bloomberg.

Chia sẻ trên Instagram hôm 24.3, Thunberg cho hay cô đang tự cách ly tại nhà vì cảm thấy không khỏe sau khi quay về từ Trung Âu. Cha của cô, diễn viên Svante Thunberg, đi cùng con gái, cũng thể hiện các triệu chứng của Covid-19, nhưng nghiêm trọng hơn.

Thế nhưng, Thunberg lẫn cha vẫn không có cơ hội xác định tình trạng sức khỏe của mình vì Thụy Điển có quy định chỉ xét nghiệm cho những người bệnh nặng và cần cấp cứu. Trong khi đó, Thunberg mới cảm thấy mệt mỏi, đau nhức người, đau họng và ho.

“Vì thế, hiện tôi chưa được xét nghiệm Covid-19”, cô cho biết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU