Nhà hàng Việt quyên sữa bột cho trẻ

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Giữa lúc nước Mỹ đang chìm trong cuộc khủng hoảng thiếu sữa bột trầm trọng, một nhà hàng Việt tại TP.Grand Rapids (bang Michigan) đã chung tay giúp đỡ những gia đình thiếu thốn.

Đài Fox17 đưa tin nhà hàng Phở 616 đã thu gom sữa bột và phân phát cho những gia đình có nhu cầu. Tất cả đều được nhà hàng gom về và cung cấp miễn phí cho những gia đình không mua được sữa.

Nhà hàng Việt quyên sữa bột cho trẻ - ảnh 1

Những hộp sữa bột nhà hàng Phở 616 quyên góp được

Facebook Phở 616 Grand Rapids

“Không đứa trẻ nào nên bị đói. Chúng tôi muốn giúp. Chúng tôi kêu gọi khách hàng và bất kỳ ai sẵn lòng hỗ trợ tài chính và sữa công thức trẻ em để giúp những vị phụ huynh trong cộng đồng của chúng ta đang gặp khó khăn trong việc tìm mua thực phẩm cho con họ trong đợt thiếu sữa công thức trên cả nước lần này”, Phở 616 thông báo trên trang Facebook.

Chủ nhà hàng là ông Ty Nguyen, một cựu binh quân đội Mỹ. Ông cho biết đã thực hiện ý tưởng này sau khi một người bạn và là đồng đội cũ ở TP.Battle Creek lái xe đến Grand Rapids để tìm mua sữa cho con.

“Thật điên rồ khi chúng ta lại đang bị thiếu sữa công thức. Với giá xăng như vậy, thật phí thời gian cho bạn khi phải lái xe vòng quanh thay vì có một điểm tập trung nhỏ như chúng tôi”, ông Ty Nguyen nói.

Đến nay, nhà hàng đã giúp được ít nhất 9 người. Bà Nikki Bailey là một trong những người may mắn được giúp đỡ sau khi lái xe hơn 800 km cả tuần qua đề tìm sữa cho con trai 5 tháng tuổi. “Tôi cảm thấy rất nhẹ nhõm, không thể giải thích được”, bà Bailey chia sẻ. Ngoài việc kêu gọi khách hàng giúp đỡ, ông Ty Nguyen còn đăng lời kêu gọi trên mạng xã hội và dự định đi quyên góp tại một lễ hội châu Á trong thành phố vào cuối tuần này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU