Nhà Glazer nâng giá bán M.U lên 6 tỉ USD, tỉ phú giàu nhất nước Anh muốn mua

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo tờ The Independent (Anh), hiện có ít nhất 3 tập đoàn lớn sẵn sàng mua lại CLB M.U, trong đó mới nhất có thêm tỉ phú Jim Ratcliffe. Vì thế, nhà Glazer chủ sở hữu đội bóng nâng giá bán lên 6 tỉ USD.

Nguồn tin của nhà báo Miguel Delaney thuộc tờ The Independent cũng tiết lộ, việc chuyển giao chủ sở hữu CLB M.U với mức giá nhà Glazer có thể bán mới nhất lên tới 6 tỉ USD sẽ được thực hiện ít nhất trong vòng từ 12 - 24 tháng nếu thương vụ xảy ra.

Nhà Glazer nâng giá bán M.U lên 6 tỉ USD, tỉ phú giàu nhất nước Anh muốn mua - ảnh 1
Tỉ phú Jim Ratcliffe sẵn sàng mua lại M.U

Mail Online

Trong khi đó, kênh Sky Sports News dẫn nguồn tin từ tờ Bloomberg xác nhận trước sức ép hiện nay từ giới CĐV, nhà Glazer chủ sở hữu M.U đang chuẩn bị bán bớt một phần cổ phần có tỷ lệ rất nhỏ để thu về khoản đầu tư mới, nhưng đây là sự chuẩn bị cho khả năng sẽ bán đội bóng trong thời gian tới.

Tỉ phú Elon Musk chỉ nói đùa về việc mua lại Manchester United

Báo chí Anh cũng cho biết, trước động thái này tỉ phú giàu nhất nước Anh, ông Jim Ratcliffe, người đang sở hữu CLB Nice tại Pháp và từng chạy đua mua lại CLB Chelsea nhưng bất thành, trong một thông báo từ người đại diện cho biết: “Nếu M.U được rao bán, Jim Ratcliffe chắc chắn sẽ là một ứng viên tiềm năng. Chúng tôi muốn thảo luận về việc sẽ sở hữu đội bóng một cách lâu dài”.

Cũng theo nhà báo Miguel Delaney của The Independent, ngoài tỉ phú Jim Ratcliffe còn có một số cựu cầu thủ M.U cùng ông Dave Brailsford sẽ tham gia thương vụ mua lại “Quỷ đỏ” thành Manchester.

Trước các tin đồn này, hiện CLB M.U từ chối đưa ra các bình luận.

Chuyện gì đang xảy ra với Ronaldo và Erik ten Hag gặp khó tại Manchester United?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU