nhà giáo việt nam

Ngày nhà giáo: HLV Pháp kể chuyện dạy bóng đá ở Việt Nam

Ngày nhà giáo: HLV Pháp kể chuyện dạy bóng đá ở Việt Nam

0
"Nhiều người nói rằng dạy bóng đá chẳng phải là chuyện gì quá khó khăn nhưng tôi không nghĩ vậy." Đó là tâm sự của HLV Jullien Negri, người đang đảm nhận công tác đào tạo trong chương trình liên kết bóng đá giữa LĐBĐ TP.HCM và CLB Olympique Lyonnais của Pháp.
 /// Ảnh minh họa: Đào Ngọc Thạch

Người thầy tiếng Anh đầu tiên của tôi

1
Năm ấy tôi vào lớp 6 và thầy cũng vừa mới ra trường được phân công về ngôi trường cấp hai ở một xã vùng sâu của tỉnh Gia Lai. Lũ học trò chúng tôi bắt đầu chập chững tiếp cận môn tiếng Anh hoàn toàn xa lạ với ngôn ngữ mẹ đẻ hằng ngày. 
Cô Bích Ngà bên gia đình /// Thái Trần

Những người thầy trong trái tim tôi

0
Bất kỳ ai trải qua năm tháng đi học cũng có những thầy, cô để lại ấn tượng không bao giờ phai nhòa. Trong 'trường đời' của mỗi người đôi khi cũng có những người tạo động lực, truyền cảm hứng, đặt một dấn ấn sâu sắc cho ta như một người thầy.
 /// Ảnh minh họa: Đào Ngọc Thạch

Thầy tôi thế đấy

0
Tôi may mắn có quãng đời HS khá êm đềm, nhưng không phải vì thế mà thiếu những kỷ niệm sâu sắc về các bậc thầy đã khai tâm cho mình.
Giáo viên không chỉ là người dạy kiến thức mà còn có vai trò truyền cảm hứng  /// ẢNH: ĐÀO NGỌC THẠCH

Dạy học như ‘dâng tặng’ học trò!

1
Phó giáo sư Chu Cẩm Thơ (ảnh), Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, đã chia sẻ những kinh nghiệm cũng như mong muốn về nghề dạy học trong tương lai.

Tin đọc nhiều