Nhà giáo ưu tú-nhà văn viết bằng chân Nguyễn Ngọc Ký qua đời

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 28.9, theo thông tin từ học trò và gia đình, nhà giáo ưu tú, nhà văn Nguyễn Ngọc Ký đã qua đời sau thời gian chiến đấu với căn bệnh suy thận.

Nhà giáo ưu tú-nhà văn viết bằng chân Nguyễn Ngọc Ký qua đời - ảnh 1

Nhà giáo ưu tú, nhà văn Nguyễn Ngọc Ký trong một chương trình thực tế

ẢNH TƯ LIỆU

Hơn 50 năm qua, nhiều thế hệ học sinh Việt Nam đã biết và ngưỡng mộ nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Ký, sinh năm 1947, tại Hải Hậu, Nam Định qua hình ảnh cậu bé yếu ớt, bị liệt hai tay từ khi mới 4 tuổi nhưng vẫn muốn đến trường, cố công tự tập viết bằng ngón chân, lại còn viết rất đẹp.

Nhưng để nói về những điều phi thường xung quanh nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Ký- lập kỷ lục Việt Nam "Nhà văn Việt Nam đầu tiên viết bằng chân", thì ông không chỉ là một người thầy tận tâm, vượt qua số phận, nghịch cảnh mà còn là nhà văn với hơn 30 tác phẩm văn học gồm thơ, văn và truyện ký như: Tôi đi học, Tôi học đại học và gần đây nhất là Tôi dạy học.

Vĩnh biệt "thầy giáo có bàn chân kỳ diệu" Nguyễn Ngọc Ký

Bên cạnh đó, ông còn là nhà tư vấn tâm lý gỡ rối cho hàng nghìn người, nhà diễn thuyết giao lưu truyền cảm hứng, tiếp lửa cho thế hệ trẻ ở hàng ngàn trường học.

Bắt đầu từ sáng nay, tang lễ của thầy Nguyễn Ngọc Ký được gia đình tổ chức tại nhà riêng ở phường Phước Long B (TP.Thủ Đức, TP.HCM).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU