Nhà điêu khắc bẻ cong thép để lưu giữ 'tuổi mộng mơ'

Nhà điêu khắc bẻ cong thép để lưu giữ 'tuổi mộng mơ'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Triển lãm Tuổi mộng mơ giới thiệu 14 bức tượng được nhà điêu khắc Phạm Đình Tiến ấp ủ và thực hiện trong suốt hai năm. Các tác phẩm gợi tò mò và gây ấn tượng mạnh cho người xem bởi sự đầu tư tỉ mỉ về chất liệu, tạo hình, thời gian cùng những ý tưởng đầy hóm hỉnh.

Phạm Đình Tiến là một trong số ít những nhà điêu khắc vẫn trung thành với chất liệu kim loại như đồng, thép, hướng tới sự giao thoa giữa nghệ thuật điêu khắc cổ điển và điêu khắc đương đại. Đặc trưng của Phạm Đình Tiến là có thể uốn cong những chất liệu thách thức nhất và khéo léo biến đổi chúng thành những hình ảnh mang đậm tính tự do và ngẫu nhiên.

Nhà điêu khắc bẻ cong thép để lưu giữ 'tuổi mộng mơ' - ảnh 1

Bức tượng Rồng lượn phiên bản 1

ẢNh: Thúy Vy

Nhà điêu khắc bẻ cong thép để lưu giữ 'tuổi mộng mơ' - ảnh 2

Triển lãm thu hút được đông đảo người tham quan ở nhiều lứa tuổi

Ảnh: bích hiển

Tại triển lãm, người xem có thể tìm thấy hình ảnh gần gũi như dép tổ ong và chiếc ghế nhựa đậm chất Việt trong bức tượng Trên dép dưới dép, hay sự tinh tế đậm chất thơ trong tác phẩm Chiếc vòng. Đặc biệt sự lao động miệt mài qua hình ảnh đôi chân trần và đôi tay được anh đưa vào trong hầu hết tác phẩm.

Nhà điêu khắc bẻ cong thép để lưu giữ 'tuổi mộng mơ' - ảnh 3

Bức tượng Trên dép, dưới dép là sự sáng tạo độc đáo của Phạm Đình Tiến với hình ảnh đôi dép tổ ong

ẢNh: Thúy vy

Nhà điêu khắc bẻ cong thép để lưu giữ 'tuổi mộng mơ' - ảnh 4

Chân dung nhà điêu khắc Phạm Đình Tiến (phải) và khách tham gia triển lãm

ẢNh: Bích hiển

Các tác phẩm gợi tò mò và gây ấn tượng mạnh cho người xem bởi sự đầu tư tỉ mỉ về chất liệu, tạo hình, thời gian cùng những ý tưởng đầy hóm hỉnh. Triển lãm mở cửa đến 20.8.2022 tại không gian Craig Thomas Gallery, quận 1, TP.HCM.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU