Nhà đầu tư ngoại bán ròng trong các phiên đầu năm Mậu Tuất

0 Thanh Niên Online

Khi thị trường tăng điểm thì bán ra và giảm điểm thì mua vào, đây là hành động diễn ra thường xuyên của các nhà đầu tư nước ngoài và cũng được áp dụng trong 3 phiên giao dịch đầu năm Mậu Tuất vừa qua.

Khối ngoại luôn hành động trái ngược với nhiều nhà đầu tư trong nước  /// Ảnh: Ngọc Dương
Khối ngoại luôn hành động trái ngược với nhiều nhà đầu tư trong nước
Ảnh: Ngọc Dương

Cụ thể trong phiên giao dịch cuối tuần 23.2, khi VN-Index tăng mạnh đến 26,82 điểm và các nhà đầu tư trong nước đều khá hưng phấn thì khối ngoại quay sang bán ròng trên cả hai sàn chứng khoán. Cụ thể trên sàn TP.HCM, khối ngoại bán ròng 9,11 triệu chứng khoán với trị giá 258 tỉ đồng. Trên sàn Hà Nội, khối ngoại có phiên bán ròng khá mạnh với 2,48 triệu chứng khoán, tương ứng giá trị 50,09 tỉ đồng và đây cũng là phiên bán ròng thứ 5 liên tiếp trên sàn này. Tổng cộng trên hai sàn và UPCoM khối ngoại có phiên bán ròng đến hơn 289,3 tỉ đồng.

Ngược lại trong phiên ngày 22.2 trước đó, khi thị trường giảm với việc VN-Index bị mất 11,12 điểm thì khối ngoại quay sang mua ròng hơn 163 tỉ đồng trên thị trường. Trong đó các nhà đầu tư nước ngoài mua ròng trên sàn TP.HCM trị giá hơn 160,4 tỉ đồng và mua ròng trên UPCoM 5,43 tỉ đồng nhưng vẫn bán ròng trên sàn Hà Nội trị giá 2,64 tỉ đồng.

Tương tự, trong phiên giao dịch đầu năm Mậu Tuất 21.2 sau kỳ nghỉ tết, các nhà đầu tư ngoại cũng bán ra mạnh khi VN-Index cũng tăng đến 26,24 điểm. Tổng cộng trên hai sàn chứng khoán và UPCoM, phiên khai xuân khối ngoại đã bán ròng 2,62 triệu đơn vị với tổng giá trị tương ứng 73,39 tỉ đồng.

Tính chung trong 3 phiên giao dịch đầu năm Mậu Tuất, các nhà đầu tư ngoại bán ròng hơn 199,69 tỉ đồng. Trước đó, khối này cũng bán mạnh trong cả hai phiên giao dịch cuối cùng của năm Đinh Dậu với trị giá bán ròng hơn 1.120 tỉ đồng. Đây cũng là hai phiên chứng khoán mà chỉ số VN-Index đều tăng rất cao. Tuy nhiên nếu tính từ đầu năm 2018 đến nay thì khối ngoại vẫn tham gia mua ròng trên thị trường chứng khoán Việt Nam với trị giá trên 11.000 tỉ đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU