Nhà đầu tư NFT mất gần 150.000 USD vì một trò đùa

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tạo lệnh rao bán nhằm chế giễu người khác, một nhà đầu tư NFT đã quên hủy lệnh cược 100 ETH khiến anh mất trắng gần 150.000 USD.

Franklin - chủ tài khoản thuộc diện "cá voi" (đầu tư rất nhiều tiền) đang sở hữu 57 NFT giá trị trong thế giới Bored Ape Yacht Club đã đăng ký một ENS (Ethereum Name Service) lấy tên "stop-doing-fake-bids-its-honestly-lame-my-guy.eth" bằng ví ETH (Ethereum) dự phòng. Nhưng nhà đầu tư này đã tạo thêm một lệnh cược trị giá 100 ETH từ ví tiền mã hóa chính của mình.

Nhà đầu tư NFT mất gần 150.000 USD vì một trò đùa - ảnh 1

Bored Ape là một trong những NFT nổi tiếng hiện nay

Chụp màn hình

Đây vốn chỉ là một "cú lừa" anh định dành để chế giễu những người thường xuyên tạo lệnh đấu giá ENS bằng tài khoản tự động (bot) Twitter nhưng kết quả lại không hề vui chút nào.

Sau khi tạo đấu giá, một ai đó đã đặt lệnh mua ENS của Franklin với giá chỉ 1,9 ETH (khoảng 2.880 USD) và nhận được sự chấp thuận từ chính... khổ chủ. Tuy nhiên, nhà sưu tập NFT này đã quên hủy lệnh cược 100 ETH anh đặt trước đó ở ví chính thức. Chỉ 15 phút sau khi bán ENS với giá 1,9 ETH, chủ nhân mới của tài sản này nhận được 100 ETH từ giá trị đặt cược. Kết quả, Franklin có lại được ENS giá 1,9 ETH nhưng mất trắng 100 ETH tiền giao kèo.

"Tôi mất 100 ETH rồi! Tôi còn đang mải ăn mừng trò đùa của mình thành công khi bán được ENS, nhưng lại quên hủy kèo cá cược 100 ETH do chính mình đặt ra để mua lại giá trị đó. Đây đúng là 'cú lừa mất tiền ngu' của thế kỷ và tự bản thân thấy mình đáng với sự chỉ trích từ mọi người", Franklin chia sẻ trên Twitter cá nhân.

Nhà đầu tư cũng xác nhận anh không hề bị lừa gạt hay gì bởi "có thừa thời gian để hủy kèo nhưng thay vào đó lại vào Twitter để khoe mẽ và ăn mừng". Anh khẳng định đã gửi lại 1,9 ETH cho người mua tham gia kèo cược vì sự cố này hoàn toàn lỗi từ chính mình, không có chuyện ai khác dàn xếp để chiếm đoạt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU