nha cho cong nhan

Khu nhà cho công nhân ở khu chế xuất Tân Thuận (TP.HCM)  /// Ảnh: Đình Sơn

Kết hợp khu công nghiệp và khu dân cư

0
Theo quy định hiện nay, các doanh nghiệp làm khu công nghiệp phải quy hoạch quỹ đất dành cho phát triển nhà ở. Thực tế, không có khu dân cư cho công nhân, chuyên gia ở..., nhà đầu tư cũng rút lui.
Khánh thành sân bay Attapeu do HAGL đầu tư tại Lào

Khánh thành sân bay Attapeu do HAGL đầu tư tại Lào

0
Buổi lễ khánh thành sân bay quốc tế Attapeu do Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) đầu tư xây dựng  tại tỉnh Attapeu (Lào) đã diễn ra trọng thể sáng 30.5 với sự tham dự của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Tổng bí thư kiêm Chủ tịch nước Lào Chummaly Sayasone. Cùng đi với Chủ tịch nước có Phó thủ tướng, Chủ tịch Phân ban Hợp tác VN - Lào Nguyễn Xuân Phúc và nhiều lãnh đạo cấp cao các bộ ngành. Đại diện Chính phủ Lào là Phó thủ tướng  Somsavat Lengsavat. 
Nhà ở xã hội siêu rẻ

Nhà ở xã hội siêu rẻ

4
Ngày 3.4, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức khánh thành giai đoạn 1 khoảng 5.000 căn nhà ở xã hội tại thành phố mới Bình Dương. Điều đáng ngạc nhiên là những căn hộ chung cư khang trang có giá bán chỉ 3 triệu đồng/m2, một căn hộ diện tích khoảng 30 m2 có giá chỉ 90 triệu đồng.
Chợ tự phát chiếm cả con đường

Chợ tự phát chiếm cả con đường

3
Nhiều bạn đọc gửi đơn về Báo Thanh Niên phản ánh tình trạng họp chợ trái phép trên đường số 6, KP.2, P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức, TP.HCM gây mất trật tự công cộng, mất an toàn giao thông…, đồng thời đề nghị chính quyền vào cuộc nhằm đảm bảo môi trường sống của người dân.
Đột nhập lò sản xuất mũ bảo hiểm dỏm

Đột nhập lò sản xuất mũ bảo hiểm dỏm

0
Mỗi ngày, hàng ngàn chiếc mũ bảo hiểm dỏm được đưa ra thị trường từ các lò sản xuất, lắp ráp chui, gây rất nhiều hậu quả cho người sử dụng. PV Thanh Niên đã đột nhập để phanh phui “công nghệ” của một số lò này.
Lãi vay tiêu dùng vẫn cao

Lãi vay tiêu dùng vẫn cao

0
Mặt bằng lãi suất cho vay ngày càng giảm nhưng đó là đối với doanh nghiệp, còn lãi suất cho vay đối với khách hàng cá nhân vẫn ở mức cao.
Thường vụ Quốc hội “mổ xẻ” đề xuất giải pháp hỗ trợ sản xuất kinh doanh

Thường vụ Quốc hội “mổ xẻ” đề xuất giải pháp hỗ trợ sản xuất kinh doanh

0
(TNO) Trong 9 ngày diễn ra phiên họp từ 9 - 18.4 này, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (TVQH) sẽ thảo luận về dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992, tiếp tục cho ý kiến về dự luật Đất đai sửa đổi cũng như thảo luận đề xuất của Chính phủ về một số giải pháp thuế nhằm hỗ trợ sản xuất kinh doanh.