nhà cao tầng

Hàng trăm học sinh đu dây thoát hiểm đám cháy ở nhà cao tầng

Hàng trăm học sinh đu dây thoát hiểm đám cháy ở nhà cao tầng

0
Đây là tình huống tập luyện giả định để thoát khỏi những đám cháy ở nhà cao tầng hoặc chung cư, giúp các em biết tự bảo vệ bản thân trong những trường hợp khẩn cấp trong khóa học huấn luyện kỹ năng “phòng vệ thông minh” cho 400 học sinh tiểu học ở Hà Nội tại Trung tâm huấn luyện nghiệp vụ Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn.
Trực thăng cứu hộ được sử dụng khi diễn tập tại trung tâm TP.HCM vào năm 2013	 /// Ảnh: Bạch Dương

Bỏ ngỏ phương án chữa cháy nhà cao tầng

0
UBND TP.HCM vừa tổ chức công bố Dự án quy hoạch ngành phòng cháy chữa cháy trên địa bàn TP đến năm 2025, tuy nhiên vấn đề chữa cháy cho nhà cao tầng còn bỏ ngỏ.
Quy định nhà cao tầng phải có '3 tầng hầm' bị cho là tùy tiện /// Ảnh: Lê Hiếu

Ép nhà cao tầng 'đẻ' 3 tầng hầm

0
Quy định nhà cao tầng phải có '3 tầng hầm' của Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội đang gây tranh cãi và làm ách tắc hoạt động đầu tư và kinh doanh bất động sản, gây khó khăn cho hoạt động doanh nghiệp.
Bến xe Lương Yên hiện có 52 đơn vị vận tải đang hoạt động.  /// Ảnh: Ngọc Thắng

Hà Nội sẽ phải 'xóa sổ' bến xe Lương Yên

0
Lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội cho biết, nếu lần này doanh nghiệp quyết đóng cửa bến xe Lương Yên thì Nhà nước cũng khó cản, bởi quyết định gia hạn đã hết thời hiệu.
10 khu nhà tốn kém nhất thế giới

10 khu nhà tốn kém nhất thế giới

0
Chuyên trang Luxurylaunches vừa đưa ra kết quả bình chọn các khu phức hợp, công trình hỗn hợp tốn kém nhất thế giới.
Ra mắt Hiệp hội Quản lý và bảo trì tòa nhà VN

Ra mắt Hiệp hội Quản lý và bảo trì tòa nhà VN

0
Ngày 8.9, tại Hà Nội, Ban vận động Hiệp hội Quản lý và bảo trì tòa nhà VN (VBMA) đã tổ chức lễ ra mắt và Đại hội lần thứ nhất. Đại hội đã thông qua điều lệ hoạt động của Hiệp hội VBMA gồm: tên gọi, biểu tượng, tôn chỉ mục đích, nguyên tắc tổ chức hoạt động, quyền hạn, nghĩa vụ và phương hướng hoạt động giai đoạn 2015 - 2020.
Bùng nổ nhà chọc trời

Bùng nổ nhà chọc trời

0
Theo thống kê từ trang web chuyên về nhà chọc trời skyscrapercenter.com, năm 2014 là năm “cao nhất từ trước tới nay”, khi thế giới có thêm 97 tòa nhà cao từ 200 m trở lên, trong đó 11 tòa được xếp vào hàng “siêu cao” trên 300 m.

Tin đọc nhiều