nhà báo

Người góp nhặt những chuyện nhỏ ở Chợ Lớn

Người góp nhặt những chuyện nhỏ ở Chợ Lớn

0
Trong suốt hơn 20 năm rong ruổi cùng phố xá, hội quán, chùa miếu…, gặp những con người quen thuộc, ghi lại những hình ảnh tư liệu cùng một địa điểm, một danh thắng ở Chợ Lớn, Nguyễn Đình muốn truyền tải một thông điệp về sự đổi thay phát triển theo hướng tích cực.
Một phụ nữ ôm con chạy khỏi chung cư chung cư Carina Plaza khi lửa bùng phát tại một góc của chung cư vào trưa 23.3 /// Ảnh: Ngọc Dương

Thử làm nhà báo

2
Tôi 21 tuổi, vẫn đang là sinh viên và đang thực tập tại một tòa soạn ở Sài Gòn. Tính đến nay thì tôi đã đi làm “thử” được 12 ngày.
 /// Ảnh: Anbooks

'Không nổi tiếng cũng đâu có sao'

0
Đó là tựa tác phẩm đầu tay của Lương Nguyễn An Điền với những câu chuyện được đúc rút từ chính thực tiễn hơn 10 năm từ ngày anh là sinh viên ngành tiếng Anh ĐH Sư phạm TP.HCM đến khi lấy bằng thạc sĩ báo chí ở Mỹ về và luôn bị hỏi: thời buổi này học cái đó chi vậy, danh giá gì đâu…
Bà Maria Ressa, nhà sáng lập Rappler chia sẻ tại hội nghị /// Nguyệt Hàn

Nâng cao tiếng nói của nhà báo nữ

0
Nhiều nội dung hấp dẫn đã được các nhà báo nữ thảo luận sôi nổi trong Hội nghị cấp cao "Reshaping Media Leadership" (tạm dịch: Định hình lại giới lãnh đạo truyền thông) lần thứ 2.
Nữ nhà báo Kim Wall đã thiệt mạng sau khi lên tàu của Madsen  /// AFP

Nhà phát minh tàu ngầm tra tấn rồi sát hại nữ nhà báo

0
Liên quan đến vụ án mạng mà nạn nhân là một nữ nhà báo Thụy Điển, cáo trạng mới được công bố cho rằng nhà phát minh tàu ngầm Đan Mạch Peter Madsen đã trói tay chân và tra tấn cô trước khi ra tay sát hại.
Nhà thơ Bùi Phan Thảo  /// Ảnh: Quỳnh Trân

Thi sĩ 'nông dân' giữa phố

0
Vừa viết văn vừa làm báo, bận rộn là thế nhưng nhà thơ Bùi Phan Thảo vẫn luôn tròn vai.

Tin đọc nhiều