nhà báo

Các điều tra viên Ả Rập Xê Út đến Thổ Nhĩ Kỳ /// AFP

Nhà báo Ả Rập Xê Út 'ghi âm cái chết của mình'

0
Tờ Sabah của Thổ Nhĩ Kỳ ngày 13.10 loan tin giới điều tra nước này nắm trong tay băng ghi âm chứng tỏ nhà báo Jamal Khashoggi bị sát hại trong Tổng lãnh sự quán Ả Rập Xê Út ở Istanbul. 
Nhà báo Nguyễn Hạnh /// Ảnh: Quỳnh Trân

Người lưu giữ gần 4.000 tấm ảnh về Nam kỳ

0
Xuất thân từ “dân” văn chương (ĐH Tổng hợp TP.HCM) rồi rẽ sang làm báo và hiện là Phó tổng biên tập tạp chí Xưa và Nay, nhà báo Nguyễn Hạnh (ảnh) có nhiều duyên nợ để gắn bó với Sài Gòn.
Những con chữ bằng chì dùng in báo ngày xưa	 /// Ảnh: T.L

Bài viết trên một mặt giấy

0
Trước kia cho đến đầu thập niên 1990, những mầm non văn nghệ, hay bạn đọc thường được các tòa soạn nhắn nhủ: 'Bài gửi đến tòa soạn xin viết một mặt giấy, viết chữ dễ đọc, đánh máy thì càng tốt cho tiện việc sắp chữ'.
[ĐỖ HÙNG TỪ NƯỚC NGA] Vui buồn từ khán đài trận Đức - Thụy Điển

[ĐỖ HÙNG TỪ NƯỚC NGA] Vui buồn từ khán đài trận Đức - Thụy Điển

0
Có mặt trên khán đài sân Fisht Olympic ở Sochi, phóng viên báo TN đã chứng kiến mọi cung bậc cảm xúc của các cổ động viên trong trận đấu giữa Đức và Thụy Điển. Đù đương kim vô địch chơi khởi sắc và kiểm soát bóng tốt hơn, nhưng Thụy Điển lại là đội mở tỉ số. Bàn thắng của Toivonen khiến số đông cổ động viên áo vàng bùng nổ cảm xúc, trong khi đó người Đức chìm sâu trong lo lắng.
Nhiều chương trình của báo được tường thuật cùng lúc trên nhiều kênh /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Làm báo chuyển mình theo thời đại

1
Bắt đầu từ tháng 4.2016, sau hơn 2 năm phát triển, đội ngũ làm truyền hình Báo Thanh Niên đã nỗ lực tạo dựng những giá trị riêng. Tuy nhiên, tài sản lớn nhất vẫn là độc giả, khán giả.
Tản mạn nghề báo thời 4.0

Tản mạn nghề báo thời 4.0

0
Sự phát triển công nghiệp 4.0 và xu hướng đầu tư, phát triển, sử dụng trí tuệ nhân tạo liệu có thể làm thay đổi nghề báo trong những năm tới đây? 
 /// Thanh Hải

Ký sự World Cup 2018: Bắc Kinh trong hành trình TP.HCM - Moscow

0

Trong các số trước, Báo Thanh Niên đã giới thiệu những câu chuyện, những cảnh đẹp trên hành trình đi tàu hỏa từ TP.HCM tới Moscow. Hôm nay, trong chặng dừng chân ở Bắc Kinh, nhà báo Đỗ Hùng đã ghi lại những hình ảnh đặc sắc của thành phố này.

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko gặp nhà báo Nga Arkady Babchenko tại Kiev ngày 30.5 /// Reuters

Nhà báo Nga giả chết ở Ukraine

0
Cơ quan An ninh Ukraine Vasyl Grytsak tuyên bố vụ giả chết là “chiến dịch đặc biệt nhằm ngăn chặn âm mưu sát hại thực sự”.
Người góp nhặt những chuyện nhỏ ở Chợ Lớn

Người góp nhặt những chuyện nhỏ ở Chợ Lớn

0
Trong suốt hơn 20 năm rong ruổi cùng phố xá, hội quán, chùa miếu…, gặp những con người quen thuộc, ghi lại những hình ảnh tư liệu cùng một địa điểm, một danh thắng ở Chợ Lớn, Nguyễn Đình muốn truyền tải một thông điệp về sự đổi thay phát triển theo hướng tích cực.

Tin đọc nhiều