Nhà 3 tầng ở Lào Cai đổ sập trong đêm, một cụ bà thoát chết

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một ngôi nhà 3 tầng ở P.Kim Tân (TP.Lào Cai, tỉnh Lào Cai) bị sập đổ vỡ vụn trong đêm do hàng xóm đang thi công móng nhà, may mắn cụ bà ở trong nhà vừa được sơ tán ra ngoài.

Nhà 3 tầng bị đổ sập trong giai đoạn hàng xóm thi công móng nhà /// Ảnh Kiến Trần
Nhà 3 tầng bị đổ sập trong giai đoạn hàng xóm thi công móng nhà
Ảnh Kiến Trần

Sáng nay, 12.4, ông Nguyễn Mạnh Cường, Chủ tịch UBND P.Kim Tân (TP.Lào Cai, tỉnh Lào Cai), đã thông tin nhanh về vụ sập nhà dân tại số 117 đường Quy Hoá, P.Kim Tân.

Theo ông Cường, vụ việc xảy ra lúc 3 giờ sáng nay, tại căn nhà 3 tầng số 117 đường Quy Hóa. Chỉ trong tích tắc, ngôi nhà 3 tầng đã đổ sập trong đêm, rất may không có thiệt hại về người.

Khoảnh khắc kinh hoàng: Ngôi nhà 3 tầng đổ sập trong đêm, cụ bà chạy thoát

Ông Cường cho biết, căn nhà này có vợ chồng hai cụ già sinh sống, con cái đều đi làm xa. Ngay trước thời điểm xảy ra sập nhà, chỉ có bà cụ đang ngủ bên trong. Khi phát hiện dấu hiệu bất thường, bà cụ đã được sơ tán ra ngoài trước khi căn nhà đổ sập.

sap-nha

Chỉ trong tích tắc, ngôi nhà 3 tầng đổ sập thành đống đổ nát, vỡ vụn

Ảnh Kiến Trần

Về nguyên nhân dẫn đến sập nhà số 117, ông Cường cho biết, do có tác động của của ngôi nhà 119 bên cạnh đang thi công phần móng nhà. Căn nhà này được cấp phép xây dựng 4 tầng và có tầng âm để xe.

Theo xác minh và làm việc với chủ nhà, căn nhà bị đổ sập đã được xây dựng từ năm 1993, tài sản bên trong không có nhiều.

“UBND P.Kim Tân đã làm việc với chủ nhà mới xây bên cạnh, người này này nhất trí bồi thường thiệt hại bằng cách xây dựng lại nhà mới hay là mua luôn đất cho liền thổ nếu như được chủ nhà đồng ý. Chúng tôi sẽ làm việc với 2 gia đình để thống nhất phương án khắc phục”, ông Cường nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU