nguyện vọng

Tuyển sinh ĐH, CĐ, đặc biệt khâu xét tuyển, là một trong những vấn đề quan tâm của các đại biểu tham gia hội nghị - Ảnh: Hà Ánh

Kỳ thi năm tới sẽ nhẹ nhàng hơn?

4
Tuyển sinh vẫn là vấn đề nóng, gây nhiều tranh luận tại hội nghị tổng kết năm học 2014 - 2015 và phương hướng nhiệm vụ năm 2015 - 2016 khối ĐH, CĐ do Bộ GD-ĐT tổ chức trực tuyến trên cả nước hôm qua (22.10).
Dự kiến năm 2016 các trường sẽ được tăng quyền tự chủ trong khâu xét tuyển - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2016: Thí sinh tự do đăng ký xét tuyển?

39
Chiều qua 20.10, tại cuộc họp báo đầu năm học, lãnh đạo Bộ GD-ĐT cho biết năm 2016 vẫn sẽ duy trì cách thức tuyển sinh ĐH, CĐ như năm nay nhưng sẽ tăng quyền tự chủ cho các trường. Có thể tuyển sinh theo đợt với từng nấc điểm thi hoặc sẽ để một số trường ĐH có sức hút lớn cùng bắt tay liên kết tự tuyển sinh...
 Trường ĐH Nam Cần Thơ năm 2015 áp dụng nhiều chính sách ưu đãi đối với thí sinh

Nhiều trường còn chỉ tiêu xét tuyển bổ sung

0
Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Nam Cần Thơ (www.nctu.edu.vn) ngày 29.9 cho biết trường vẫn còn chỉ tiêu xét tuyển bổ sung (XTBS) đào tạo chính quy 14 ngành ĐH (Dược sĩ, Kế toán, Tài chính - Ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Quản lý đất đai, Quản lý tài nguyên và môi trường, Quan hệ công chúng, Kỹ thuật công trình xây dựng, Kiến trúc, Luật kinh tế, Công nghệ kỹ thuật hóa học, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Kỹ thuật môi trường, Công nghệ thực phẩm) và 7 ngành CĐ (Dược sĩ, Kế toán, Tài chính - Ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Quản lý đất đai, Kỹ thuật công trình xây dựng, Kiến trúc).
Mỏi mòn nhập dữ liệu xét tuyển

Mỏi mòn nhập dữ liệu xét tuyển

0
Hôm qua, các trường phải mòn mỏi chờ nhập dữ liệu của TS lên hệ thống trong ngày đầu tiên xét tuyển nguyện vọng bổ sung. Đợt xét tuyển này TS đăng ký xét tuyển bằng mã vạch. Các trường sử dụng mã vạch để đưa dữ liệu của TS lên phần mềm của Bộ GD-ĐT. Phần mềm chỉ nhận mã vạch đầu tiên được đưa lên, vì vậy trường nào cũng muốn nhanh tay nhập đầu tiên khi Bộ cho phép.
Đốt luôn cải cách giáo dục?

Đốt luôn cải cách giáo dục?

116
Kỳ tuyển sinh đại học năm nay chứng kiến một cuộc cải cách mạnh mẽ nhất. Lần đầu tiên thí sinh thi chung một kỳ thi để hoàn thành hai mục tiêu. Đây là bước tiến đầu tiên xóa đi cách tuyển sinh cũ, tiệm cận hơn với cách làm tiên tiến của các nước. 
Nhiều trường tiếp tục công bố điểm chuẩn

Nhiều trường tiếp tục công bố điểm chuẩn

0
Trường ĐH Sài Gòn: Điểm chuẩn nhiều ngành (sau khi nhân hệ số môn chính) rất cao như: sư phạm toán 33 điểm; sư phạm hóa 32,25; sư phạm vật lý và sư phạm tiếng Anh 31,75…
Bộ sẽ điều chỉnh tuyển sinh

Bộ sẽ điều chỉnh tuyển sinh

3
Trả lời phỏng vấn Báo Thanh Niên, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết năm sau Bộ sẽ bàn bạc lại với các trường để có thể ứng dụng công nghệ thông tin tốt hơn trong xét tuyển, giúp thí sinh không phải chạy đi chạy lại vất vả như năm nay.
Để không bị phản ứng ngược

Để không bị phản ứng ngược

1
Những bất cập xoay quanh việc xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ mấy ngày nay rồi cũng sẽ qua đi. Vấn đề quan trọng hiện nay là làm thế nào để việc xét tuyển trong đợt 2 bắt đầu từ ngày 25.8 không vấp phải những phức tạp hay phản ứng ngược như đợt 1 vừa qua.
Trào nước mắt phút chót xét tuyển

Trào nước mắt phút chót xét tuyển

69
Ngày cuối cùng của đợt xét tuyển nguyện vọng 1 hôm qua là một ngày 'cân não' của không ít phụ huynh và thí sinh. Có những giọt nước mắt tức tưởi xen niềm vui vỡ òa vào phút cuối của một kỳ xét tuyển đầy kịch tính.
Bám trụ tại trường chờ... điểm

Bám trụ tại trường chờ... điểm

9
Ngày 19.8, phụ huynh, thí sinh tiếp tục chầu chực tại các trường ĐH, đặc biệt các trường tốp đầu để rút, nộp hồ sơ với tâm trạng hồi hộp, lo âu.
ĐH Huế: Chen chúc rút, nộp hồ sơ

ĐH Huế: Chen chúc rút, nộp hồ sơ

0
(TNO) Ngày 19.8, từ sáng sớm, sân ĐH Huế (số 3 Lê Lợi, TP.Huế) đã đông kín thí sinh và phụ huynh tập trung về rút, nộp hồ sơ.
Mời đăng ký tham gia tư vấn truyền hình trực tuyến

Mời đăng ký tham gia tư vấn truyền hình trực tuyến

0
Lúc 14 giờ 30 ngày 12.8 Báo Thanh Niên phối hợp với Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến tại địa chỉ www.thanhnien.com.vn với chủ đề xét tuyển nhóm ngành y tế và xã hội nhân văn.