nguyện vọng

 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Đau đầu vì điểm chuẩn

0
Nhiều trường vui mừng vì số TS đăng ký xét tuyển đủ, thậm chí vượt so với chỉ tiêu nhưng lại đau đầu khi đối diện với tình trạng ảo, trong khi Bộ GD-ĐT khẳng định sẽ xử lý nghiêm khắc những trường tuyển vượt chỉ tiêu.
Quang cảnh buổi tư vấn truyền hình trực tuyến về xét tuyển tại Báo Thanh Niên chiều 20.7  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Cơ hội trúng tuyển đúng nguyện vọng

1
Chiều qua (20.7), trong chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến do Báo Thanh Niên tổ chức tại địa chỉ thanhnien.vn, các chuyên gia đã giải đáp nhiều câu hỏi về cách thức nộp hồ sơ xét tuyển để có cơ hội trúng tuyển cao vào ngành đúng nguyện vọng.
Học sinh tỉnh Bình Thuận theo dõi thông tin mới về tuyển sinh trong chương trình Tư vấn mùa thi của Báo Thanh Niên - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Xét tuyển ĐH, CĐ: Thí sinh có 4 đến 6 nguyện vọng

0
Hôm qua 15.3, Bộ GD-ĐT có hướng dẫn chi tiết về xét tuyển ĐH, CĐ. Hướng dẫn có nhiều quy định giúp thí sinh không phải chạy vạy vất vả như năm ngoái mà còn có nhiều cơ hội trúng tuyển đúng nguyện vọng.
Cơ hội đỗ đúng nguyện vọng sẽ cao hơn

Cơ hội đỗ đúng nguyện vọng sẽ cao hơn

0
Theo thông tư sửa đổi bổ sung quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy mà Bộ GD-ĐT ban hành hôm qua, cơ hội đỗ đúng nguyện vọng của thí sinh cao hơn, đặc biệt khi đăng ký xét tuyển theo nhóm trường.
Học sinh lớp 12 Trường THPT Phan Đăng Lưu TP.HCM - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Ôn tập theo nhu cầu

0
Nhiều trường THPT hiện nay đã dựa vào nguyện vọng của học sinh để cân bằng giữa việc dạy đủ chương trình với việc ôn tập theo nhu cầu học để thi.
Phụ huynh và thí sinh đăng ký xét tuyển ĐH năm 2015 - Ảnh: Hà Ánh

Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM bỏ tuyển sinh bậc CĐ

0
Chiều 14.1, PGS-TS Nguyễn Đức Minh, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, cho biết năm 2016 trường này sẽ ngưng tuyển sinh các ngành bậc CĐ (kể cả các cơ sở tại địa phương).
Xét tuyển là khâu gây ra nhiều rắc rối nhất trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 
- Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Điều chỉnh xét tuyển vào ĐH, CĐ ra sao?

0
Dự kiến trong tuần này Bộ GD-ĐT sẽ hoàn tất dự thảo Quy chế thi THPT quốc gia và Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2016 để lấy ý kiến các trường.
Thí sinh chọn trường trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 - Ảnh minh họa: Đào Ngọc Thạch

Tuyển sinh trước cho năm sau!

0
Theo quy định của Bộ GD-ĐT, các trường ĐH phải kết thúc nhận hồ sơ xét tuyển hệ chính quy vào ngày 31.10. Tuy nhiên, đến thời điểm này, Trường ĐH Công nghệ miền Đông (Đồng Nai) vẫn tiến hành nhận hồ sơ xét tuyển.
ĐH Quốc gia TP.HCM chia sẻ dữ liệu tuyển sinh

ĐH Quốc gia TP.HCM chia sẻ dữ liệu tuyển sinh

0
Chiều 7.12, ĐH Quốc gia TP.HCM đã họp bàn phương án xét tuyển cho năm 2016. Cụ thể, ĐH này sẽ mở rộng chia sẻ dữ liệu thí sinh và nguyện vọng xét tuyển cho các trường khác ngoài 6 đơn vị thành viên.