nguyện vọng

Học sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia tại Trường THPT Nguyễn Thái Bình (TP.HCM) /// ẢNH: ĐÀO NGỌC THẠCH

Chọn nguyện vọng để trúng tuyển ngay đợt 1

0
Để có cơ hội trúng tuyển ngay đợt đầu tiên, đúng ngành nghề yêu thích, thí sinh cần tham khảo nhiều yếu tố như chỉ tiêu, điểm chuẩn những năm trước, cách sắp xếp nguyện vọng, và quan trọng nhất là biết lựa sức mình.
Học sinh lớp 9 Trường THCS Lê Quý Đôn (TP.HCM) trong một giờ học /// Đào Ngọc Thạch

Bí quyết chọn nguyện vọng vào lớp 10

2
Chọn nguyện vọng (NV) trúng và đúng. Theo những giáo viên có kinh nghiệm tư vấn chọn NV lớp 10, chọn đúng và trúng tức là HS đăng ký NV phù hợp năng lực học tập, mô hình trường phù hợp với điều kiện kinh tế và điều kiện di chuyển.
Lá cờ Estelada, biểu tượng phong trào đòi độc lập của xứ Catalonia /// Reuters

Không chia tay cũng đổ vỡ

0
Nghị viện xứ Catalonia đã thông qua luật về tiến hành trưng cầu dân ý vào ngày 1.10 tới để dân chúng quyết định cho xứ này độc lập với Tây Ban Nha hay vẫn tiếp tục như hiện tại.
Thí sinh tự thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến trong phòng máy của Trường THPT Cầu Giấy (Hà Nội) /// Ảnh: Quý Hiên

27,7 điểm vẫn đổi nguyện vọng

2
Theo Bộ GD-ĐT, trong 2 ngày đầu tiên có gần 60.000 thí sinh đã thực hiện điều chỉnh nguyện vọng. Hầu hết thí sinh giữ nguyên số lượng, số còn lại chủ yếu tăng, rất ít thí sinh rút bớt nguyện vọng.
Các chuyên gia tham gia chương trình trao đổi về những lưu ý khi thí sinh điều chỉnh nguyện vọng /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Cân nhắc khi điều chỉnh nguyện vọng

0
Có nên điều chỉnh hay không, thay đổi như thế nào để cơ hội trúng tuyển cao nhất... là những vấn đề được các chuyên gia lưu ý trong buổi tư vấn trực tuyến do Báo Thanh Niên tổ chức ngày 14.7 để hôm nay (15.7), thí sinh chính thức điều chỉnh nguyện vọng.
Thí sinh tìm hiểu về việc đăng ký và điều chỉnh nguyện vọng /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Những lưu ý khi điều chỉnh nguyện vọng

5
Mỗi thí sinh chỉ được phép thay đổi nguyện vọng một lần, khi thay đổi, có thể điều chỉnh trường, ngành, thứ tự ưu tiên... là những lưu ý quan trọng Bộ GD-ĐT muốn nhấn mạnh với thí sinh, vào chiều qua (10.7).
Ban giám hiệu Trường THCS Colette (Q.3) hướng dẫn phụ huynh học sinh lớp 9 đăng ký nguyện vọng lớp 10 cho con	 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Để không bị rớt nguyện vọng thi vào lớp 10

0
* Thanh Niên đăng bài giải gợi ý ngay sau mỗi buổi thi
Ngày 2 và 3.6 sẽ diễn ra kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM. Sẽ có khoảng 9.000 học sinh tại TP.HCM không trúng tuyển nguyện vọng nào vào trường công, vì vậy thí sinh phải có những chú ý khi làm bài thi để đạt kết quả tốt nhất.