Nguyện vọng gia đình không dùng chuyên cơ chuyển linh cữu đại tướng Lê Đức Anh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng nay 27.4, gia đình nguyên Chủ tịch nước, đại tướng Lê Đức Anh chia sẻ thêm nguyện vọng về chương trình tang lễ của nguyên Chủ tịch nước, đại tướng Lê Đức Anh.

Nguyên Chủ tịch nước, đại tướng Lê Đức Anh /// Đồ họa: CẨM TIÊN
Nguyên Chủ tịch nước, đại tướng Lê Đức Anh
Đồ họa: CẨM TIÊN

Theo chia sẻ từ gia đình nguyên Chủ tịch nước, đại tướng Lê Đức Anh, gia đình có nguyện vọng lễ truy điệu nguyên Chủ tịch nước, đại tướng Lê Đức Anh được tổ chức tại Hà Nội với mục đích giảm chi phí đi lại của lãnh đạo các cấp, đại diện các cơ quan, đơn vị; tiết kiệm cho ngân sách.

[VIDEO] Tiểu sử Nguyên Chủ tịch nước - Đại tướng Lê Đức Anh

Gia đình cũng có nguyện vọng chuyển linh cữu nguyên Chủ tịch nước, đại tướng Lê Đức Anh vào an táng tại TP.HCM bằng máy bay thương mại, không phải chuyên cơ. Thành viên gia đình cũng mua vé máy bay như các hành khách khác đi cùng chuyến bay. Gia đình đã đề nghị Bộ Quốc phòng sử dụng máy bay vận tải quân sự, nhưng loại máy bay này đã không còn hoạt động.

Cũng theo chia sẻ của gia đình, nguyên Chủ tịch nước, đại tướng Lê Đức Anh sẽ được an táng tại Nghĩa trang TP.HCM sau dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5.

Trước đó, gia đình có bày tỏ nguyện vọng tổ chức quốc tang cho nguyên Chủ tịch nước, đại tướng Lê Đức Anh giản dị, thời gian tổ chức tang lễ giảm 1 ngày so với quy định về quốc tang; tất cả các lễ viếng, truy điệu tại Hà Nội và an táng tại TP.HCM được thực hiện 1 ngày, vào ngày 3.5.2019. Gia đình cũng mong muốn các hoạt động khác diễn ra bình thường, không bị đình trệ.

Nguyện vọng gia đình không dùng chuyên cơ chuyển linh cữu đại tướng Lê Đức Anh  - ảnh 1
ĐỒ HỌA: CẨM TIÊN

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU