Nguyên trưởng, phó BQL vịnh Nha Trang bị khởi tố

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Công an tỉnh Khánh Hòa đã ra quyết định khởi tố vụ án tham ô tài sản xảy ra tại Ban Quản lý vịnh Nha Trang.

Nguyên trưởng, phó BQL vịnh Nha Trang bị khởi tố

Ngày 18.4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa xác nhận đã ra quyết định khởi tố vụ án tham ô tài sản xảy ra tại Ban Quản lý vịnh Nha Trang. Liên quan đến vụ án này, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Xuân Phương (59 tuổi, nguyên Phó trưởng ban Quản lý vịnh Nha Trang) để điều tra về hành vi tham ô tài sản.

Nguyên trưởng, phó BQL vịnh Nha Trang bị khởi tố - ảnh 1

tin liên quan

Nha Trang trong vòng xoáy lấn, lấp biển

Trước khi xuất hiện ý tưởng lấp biển trong đồ án Quy hoạch phân khu khu vực phía đông đường Trần Phú - Phạm Văn Đồng đang gây bức xúc hiện nay, đã có không ít các công trình, dự án xâm phạm vịnh Nha Trang.

Theo cơ quan công an, năm 2012, triển khai thực hiện quyết định của UBND tỉnh Khánh Hòa về việc thu phí đối với các hoạt động tham quan vịnh Nha Trang, Ban Quản lý vịnh Nha Trang tiến hành bán vé cho du khách, đồng thời giữ lại cùi vé để phục vụ công tác hạch toán, kiểm toán.

Tuy nhiên, một thời gian dài, ông Nguyễn Xuân Phương (khi đó là Phó trưởng ban Quản lý vịnh Nha Trang), đã chỉ đạo các nhân viên dưới quyền sử dụng “phiếu xác nhận” với nhiều tour khách đoàn, sau đó định kỳ hằng tháng mới tiến hành thu tiền của các doanh nghiệp hoạt động du lịch, rồi tự cân đối thu chi; việc bán vé cho du khách tham quan cũng được thực hiện nhưng không đầy đủ.

Năm 2015, Sở Tài chính tỉnh Khánh Hòa phát hiện chỉ trong năm 2014, thực thu của Ban Quản lý vịnh Nha Trang đối với hoạt động thu phí tham quan là hơn 4 tỉ đồng nhưng chỉ hạch toán 3 tỉ đồng, còn lại thất thoát.

Với những tài liệu thu thập được, Sở Tài chính chuyển toàn bộ hồ sơ cho Cơ quan CSĐT Công an tỉnh để điều tra, làm rõ.

Nguyên trưởng, phó BQL vịnh Nha Trang bị khởi tố - ảnh 2

tin liên quan

Phá nát vịnh Nha Trang

Là một trong những vịnh đẹp của thế giới, danh thắng quốc gia và là linh hồn của ngành du lịch tỉnh Khánh Hòa… thế nhưng vịnh Nha Trang đang bị xâm hại bởi việc san, lấp, lấn biển…

Qua điều tra, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa cũng ra quyết định khởi tố ông Trương Kỉnh (61 tuổi, nguyên Trưởng ban Quản lý vịnh Nha Trang, hiện đã nghỉ hưu) để tiến hành điều tra, làm rõ về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng trong thời gian ông này còn tại vị.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU