nguyễn trí

 /// Minh họa: Tuấn Anh

Mùi của rác - Truyện ngắn của Nguyễn Trí

0
Hôm ấy mới chín giờ sáng nhưng những cái loa phóng thanh trên các con đường ở xã đã phát trên chục lần cái tin: “Đề nghị nhân dân trong toàn xã tạm dừng đóng tiền thu gom rác cho thầu rác Mai Thị Xuyên”.
 /// Minh họa: Văn Nguyễn

Trái đắng - Truyện ngắn của Nguyễn Trí

0
Lộc Khiêm mê đắm đuối con gái rượu của Nguyễn Đình. Đình trước 1975 là nhà văn, thơ cũng chơi luôn. Có hai tập truyện, một tập thơ đã xuất bản.
Minh họa: Văn Nguyễn

Người và thú cưng - Truyện ngắn của Nguyễn Trí

0
Bà Thu - mẹ của Tư Thông kể rằng Thông đẻ bọc điều. Khi bà mụ xé bọc thì hai sợi dây rốn còn vắt lên cái cổ bé xíu của thai nhi. Quan trọng nhất là dưới vú trái của Thông còn có thêm một nốt ruồi son to bằng đầu ngón tay út. Thiên hạ trong xóm nhỏ cả cười mà rằng:
 /// Minh họa: Tuấn Anh

Sinh nghề tử nghiệp - Truyện ngắn của Nguyễn Trí

2
Lớp ba trường làng chưa xong thì Bảy Bền đã xếp bút bi phụ mẹ lo cho hai em có cái tọng vô mồm. Bà má nói học cho nhiều cũng vậy thôi con ơi, cái mả nhà mình không phát đường chữ nghĩa. Vô rừng theo cha mày cho chắc.
Minh họa: Tuấn Anh

Má ơi - Truyện ngắn của Nguyễn Trí

0
Tám tuổi và sau hai năm lớp một Thơ đã nghỉ học. Bà cô giáo không bằng cấp và lương lậu. Bà dạy chẳng qua giúp cho bầy trẻ không lê la quán chợ đầu đình. 
Của nặng hơn người - Truyện ngắn của Nguyễn Trí

Của nặng hơn người - Truyện ngắn của Nguyễn Trí

0
Tuy người dưng nước lã, nhưng Ba Bướu và Năm Đầu Bạc tình thân hơn ruột thịt. Sở dĩ dùng chữ hơn là vì cô Lê Trâm em gái Ba Bướu là vợ của Trần Bảy, mà Bảy là em ruột của Năm Đầu Bạc. Vậy thì cũng thường, có chi lạ mà hơn?
Đừng đùa với sự chết - Truyện ngắn của Nguyễn Trí

Đừng đùa với sự chết - Truyện ngắn của Nguyễn Trí

0
Đinh Tính. Cao mét sáu lăm và nặng năm mươi hai ký. Chiều cao và cân nặng ấy cho Tính một thể hình đẹp. Trước khi vào lính Tính đến võ đường học được một năm võ thuật. Rời quân ngũ, tóc ba phân, uy phong lẫm liệt, Tính ngon lành lắm trong mắt các cô cùng xóm. Cô nào cũng thích anh. Anh lại khỏe như Hạng… vâm. Vâm thôi, không Vũ, bì với Vũ e cường điệu. Ra bến xe làm bốc xếp Tính được tôn làm anh.
Mát xa ở khu công nghiệp - Truyện ngắn của Nguyễn Trí

Mát xa ở khu công nghiệp - Truyện ngắn của Nguyễn Trí

0
- Mười thằng cai - Năm Đà vừa khà khà khà vừa nói - sợ thầu cả mười. Mười thằng thầu sợ chủ đầu tư cả một chục. Mười thằng phụ vừa sợ cai, vừa sợ thầu, sợ luôn cả thằng thợ hết tám, còn hai thằng liều mạng thì thất nghiệp dài dài. Chỉ có thợ là đếch sợ thằng nào, phải thì làm, không phải bay đi công trình khác. Tao nói bây nghe được không?