nguyên trang

Nghệ nhân giữ tuổi thơ cho thế hệ trẻ qua những chiếc bánh quê

Nghệ nhân giữ tuổi thơ cho thế hệ trẻ qua những chiếc bánh quê

0
Gần 10 năm đi tìm tòi khắp nơi, tái hiện lại những loại bánh cổ truyền của người Việt. Những chiếc bánh dẻo hình trái cây tưởng chỉ còn trong ký ức nay lung linh trên đĩa tươi ngon gợi bao niềm nhớ về thuở xưa của những người con xa quê. 

 

Góc Pháp ở Sài Gòn

Góc Pháp ở Sài Gòn

0

Có lẽ chúng ta đã khá quen thuộc với câu nói: “Ăn cơm Tàu, ở nhà Tây…” Thế nhưng xem chừng điều này không hoàn toàn phù hợp nữa trong thời buổi hiện nay. Người Sài Gòn giờ có thêm một lưa chọn nữa trong bộ sưu tập ẩm thực của mình với những món ăn Tây.

CEO Josh Reeves và địa điểm ông sẽ "vi hành"  /// Busines Insider

Khi sếp 'vi hành'

0
Dù nhiều việc nhưng Josh Reeves, CEO của Gusto chia sẻ vẫn quyết định "vi hành" bí mật kiểm tra hoạt động của nhân viên, cách vận hành của công ty. 
Đầu tư khoảng 10% thu nhập khi bạn ở những năm tuổi 20 nhưng con số có thể lên đến 20-25% thu nhập khi bạn ở độ tuổi 40 /// Jacob Botter

5 bước cần thực hiện để kiếm tiền nhiều hơn

0
Nếu bạn đang nghĩ đến việc đầu tư kinh doanh, khởi nghiệp và chưa biết bắt đầu từ đâu thì hãy theo dõi 5 bước sau đây để dễ “phấn đấu” kiếm nhiều tiền hơn khoản lương làm công mỗi tháng.
Anh Dương Nguyễn Lâm Châu /// Ảnh: Thông Hải

Người mê mô tô đẹp có tiếng Sài Gòn

2
Hầu hết những người mê xe máy phân khối lớn đều chọn dòng xe mạnh mẽ, vững chãi, nhưng với anh Dương Nguyễn Lâm Châu thì còn phải kèm thêm tiêu chí đẹp. Từng chiếc xe của anh chạy trên phố ai cũng phải ngoái nhìn.
Muốn lái xe an toàn phải đọc những kỹ năng này

Muốn lái xe an toàn phải đọc những kỹ năng này

0
Khi rẽ trái ở ngã tư đông xe, không nên vội quay bánh lái mà nên nhường các xe đi ngược chiều chạy thẳng đi trước, rồi quan sát, ra tín hiệu cho các xe khác, khi được phép mới chầm chậm đổi làn đường rẽ trái...
Anh Đinh Nguyên Bình /// Ảnh: Hoàng Vũ

Người đàn ông đánh thức... ve chai

3
Đèn chùm, đồng hồ, kệ sách, bàn ghế, giường ngủ..., hầu hết vật dụng trong nhà anh Đinh Nguyên Bình đều được tái chế từ vỏ chai vô cùng độc đáo.
'Chiến binh' Hummer ///  Ảnh: Hoàng Vũ

Quái kiệt Cường 'hummer' và bộ sưu tập xe 'offroad'

0
Được xem là người chơi cá tính trong giới mê xe 4 bánh, anh Nguyễn Tuấn Cường sở hữu nhiều chiếc xe 'khủng', đặc biệt là những dòng xe offroad, trong đó có cả những 'chiến binh' Hummer.
"Chính những điều ngạc nhiên sẽ được gặp trên đường đã thu hút tôi và bạn bè nhiều năm qua lái xe đi khắp nơi không chán" ///  Ảnh: NVCC

Kỳ nữ đam mê chinh phục những cung đường vạn dặm

0
Nhẹ nhàng, duyên dáng nhưng đầy cá tính là cảm nhận của nhiều người về chị Nguyễn Hoa, một thành viên tích cực trong hội những người phụ nữ mê vô lăng, thích lái xe đường dài, chinh phục các hành trình trên xe bốn bánh.
Vào mùa mưa, việc lái xe qua những vùng bị ngập nước là điều khó tránh khỏi, vì thế, các bác tài nên chuẩn bị sẵn những “kịch bản” để kịp thời xử lý, giảm thiểu các hỏng hóc có thể xảy ra với xe hơi /// Ảnh: Shutterstock

Kỹ năng lái xe qua vùng ngập nước ở Sài Gòn mùa mưa

0
Sài Gòn đang vào mùa mưa, nhiều tuyến đường vẫn chưa 'thoát ngập'; vì vậy, việc nắm các kỹ năng lái xe qua vùng ngập nước không chỉ giúp bạn được an toàn mà còn giảm thiểu hỏng hóc chiếc xe yêu dấu của bạn.
Chiến binh R52 /// Ảnh: Bạch Long

Xế độc: Ngạo nghễ với chiến binh R52 'thần thánh'

0
Gọi là mẫu xe hiếm bởi nhiều chi tiết đều ngược với những chiếc xe cùng thời hoặc hiện đại sau này. Bánh xe sau không có ống phuộc nhún, chế độ giảm xóc được thực hiện bởi chiếc lò xo phía dưới yên xe như... xe đạp