nguyen the quynh

Nguyễn Thế Quỳnh (phải) tại lễ tuyên dương /// Ngọc Quý

Một học sinh được tặng Huân chương Lao động hạng ba

0
Em Nguyễn Thế Quỳnh (học sinh Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, Quảng Bình) vừa được trao Huân chương Lao động hạng ba vì đã có thành tích xuất sắc liên tục đạt HCV tại các kỳ thi Olympic quốc tế năm 2016 và 2017.
 Ông Khuất Việt Hùng - Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia trao quà cho gia đình nạn nhân bị TNGT /// Bảo Ngọc

Bất hạnh sau tai nạn giao thông

0
Tai nạn giao thông đã khiến mỗi ngày tại VN có hàng chục người ra đi và không bao giờ trở về nhà; hàng chục người mang thương tật suốt đời, trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội.
Trương Đông Hưng	 /// Ảnh: NVCC

Chàng trai xứ Huế đoạt huy chương vàng

1
Trương Đông Hưng, học sinh Trường THPT chuyên Quốc học Huế, mang về cho Tổ quốc tấm huy chương vàng (HCV) quốc tế danh giá kỳ thi Olympic quốc tế môn sinh học…
Vinh danh học sinh 2 lần đoạt huy chương vật lý quốc tế

Vinh danh học sinh 2 lần đoạt huy chương vật lý quốc tế

0
Hôm qua 31.7, UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức trao thưởng cho Nguyễn Thế Quỳnh (học sinh lớp 12 chuyên lý, Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp) với thành tích đoạt huy chương vàng tại kỳ thi Olympic vật lý quốc tế 2017. 
'Gia đình học tập' thu nhập năm sau phải cao hơn năm trước (!)

'Gia đình học tập' thu nhập năm sau phải cao hơn năm trước (!)

0
Nhiều hội viên Hội Khuyến học TP.HCM cũng như nhiều hộ dân ở các khu vực Q.4, Q.7... phản ánh với Báo Thanh Niên có những tiêu chí đánh giá, công nhận danh hiệu “Gia đình học tập giai đoạn 2016 - 2020” mà Hội Khuyến học TP.HCM triển khai là không phù hợp, mang tính hình thức.
Lớp học đờn ca tài tử của Thiện qua Skype  /// ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH

Lên mạng học đờn ca

4
Giữa cơn sóng nhạc ngoại, có những bạn trẻ vẫn miệt mài, say sưa với đờn ca tài tử. Và đó cũng là cơ duyên để một lớp học trực tuyến miễn phí dành cho những ai yêu loại hình nghệ thuật này ra đời.
Nguyễn Thị Kim Phượng, thủ khoa khối C của Bình Định năm 2016 /// Ảnh: Tâm Ngọc

Cô gái thủ khoa nghèo mong 'mang tin tốt lành đến mọi người'

3
Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2016, Nguyễn Thị Kim Phượng (học sinh Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, TP.Quy Nhơn, Bình Định) đã khiến nhiều người nể phục khi đạt 26,25 điểm và trở thành thủ khoa khối C của Bình Định (văn: 9, sử: 8,25, địa: 9).
Cao Hoàng Hạ chuẩn bị lên đường sang Mỹ học với học bổng toàn phần của ĐH Smith  /// Ảnh: NVCC

Nữ sinh nhận học bổng 5,5 tỉ đồng

0
Cao Hoàng Hạ, sinh viên Trường ĐH Ngoại thương TP.HCM, nhận học bổng toàn phần trị giá 5,5 tỉ đồng của ĐH Smith (Mỹ) để tiếp tục thực hiện giấc mơ được bay cao, bay xa hơn.