nguyễn quang lập

Những hạt cà phê ở nông trường CADA - Đắk Lắk nơi những cây cà phê đầu tiên được người Pháp đem sang trồng ở Việt Nam

Giữa thế giới ẩm thực, nghĩ về chữ cà phê ‘Việt’

1
Tôi không phải là ẩm thực gia, với văn hóa ẩm thực tôi thực sự yếu kém nhưng cũng như bao người Việt, tôi quan tâm tới những món ăn đồ uống Việt được thế giới biết đến. Đó là niềm tự hào đất nước của mỗi người.
Nhà văn Mai Sơn với 'Sự quyến rũ của chữ'

Nhà văn Mai Sơn với 'Sự quyến rũ của chữ'

0
Nhà văn - dịch giả Mai Sơn vừa ra mắt tập sách Sự quyến rũ của chữ (NXB Văn hóa văn nghệ và Tân Thư đồng ấn hành), tác phẩm mà ông ấp ủ suốt 10 năm qua.
 /// Ảnh: Đ.T

Chặng cuối của tuổi thơ

0
Nếu tính một tập sách là một ga tàu, hành trình về tuổi thơ của Nguyễn Nhật Ánh đã qua ngót nghét 100 ga, được hoạch định rõ ràng từng chặng đường thích hợp với từng lứa tuổi.
HLV Joachim Loew (trái) đã thất thủ hai lần trước Ý /// Reuters

Joachim Loew - Ý: Quá tam ba bận

0
Với tuyển Đức thì “khúc xương” Ý không phải ba mà là tám, tám bận gần đây nhất Đức thất thủ cả tám. Quá tam ba bận ở đây là nói HLV Joachim Loew đã thất thủ hai lần trước Ý, lần thứ ba này rồi sẽ ra sao?
Gareth Bale (bìa phải) sẽ giúp xứ Wales tiếp tục tạo kỳ tích tại Euro 2016? /// AFP

Kỳ tích cho Xứ Wales?

0
Xứ Wales giờ đây trở thành niềm hy vọng duy nhất của Liên hiệp Anh. Trên khắp nước Anh đang truyền tụng câu chuyện vui: "Một người Anh, một người Ireland và một người Scotland cùng đi vào quán rượu. Họ vào đó để xem Xứ Wales đá tứ kết Euro 2016". Câu chuyện vô cùng đắng cay nhưng rất đỗi tự hào.
Nước mắt Rooney /// Reuters

Không có gì nhục hết, tuyển Anh thua rất xứng đáng

0
Nước Anh than khóc và giận dữ về đội tuyển của họ khi “đội quân tí hon” Iceland không một ngôi sao đắt giá đã lội ngược dòng và hạ gục một trong năm “ứng viên vô địch” Euro kỳ này.
Dimitri Payet đang là nhân tố gây bất ngờ cho tuyển Pháp /// Reuters

Pháp có cần bàn tay của Chúa?

0
Tuyển Pháp vượt qua vòng bảng khá nhọc nhằn, thắng vất vả hai đội lót đường, hòa may mắn đội chiếu dưới, đàn gà trống Gaulois chưa cho thấy chân dung nhà vô địch mà truyền thông Pháp hào hứng vẽ ra từ rất sớm.
Công thức 3C

Công thức 3C

0
Công thức 3C tóm lại là Ca, chó và con. Đó là Ca, Thu Ca vợ Tuy, các con của Tuy và đàn chó 5 con của nhà Tuy. Dù nói đông nói tây, có cao đàm khoát luận bằng giời, cuối cùng Tuy cũng hướng mọi người về công thức 3C trong các câu chuyện của anh.
Khoe con

Khoe con

0
Nếu hỏi đến nhà bạn sợ nhất điều gì, chắc chắn Hùng nói sợ nhất là bạn đem con ra khoe.
Hỏi vợ cho bố

Hỏi vợ cho bố

0
Mẹ mất sớm, hai anh em Huy và Hương sống với bố cho tới lúc trưởng thành. Hai anh em từng nói với nhau: ráng học thật giỏi, kiếm thật nhiều tiền để nuôi bố, sao cho bố không phải khổ như ngày xưa nữa.