Nguyên Phó ban Tổ chức T.Ư làm Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ông Nguyễn Thanh Bình, nguyên Phó trưởng ban thường trực ban Tổ chức T.Ư được bầu làm Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Ngày 14.1, tại Hà Nội, Đại hội lần thứ VI Hội Người cao tuổi Việt Nam, nhiệm kỳ 2021 - 2026, được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến, với sự tham gia của hơn 400 đại biểu trong cả nước.

Nguyên Phó ban Tổ chức T.Ư làm Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam - ảnh 1

Ông Nguyễn Thanh Bình được bầu làm Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam

gia hân

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Người cao tuổi Việt Nam khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 93 ủy viên, Ban Thường vụ gồm 14 ủy viên và Ban Kiểm tra gồm 5 ủy viên.

Ông Nguyễn Thanh Bình, nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Phó trưởng ban thường trực Ban Tổ chức T.Ư, được bầu làm Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam khóa VI.

Ông Nguyễn Thanh Bình (65 tuổi), quê quán Hà Tĩnh. Ông là Ủy viên T.Ư Đảng các khóa XI, XII; giữ chức vụ Phó trưởng ban Tổ chức T.Ư nhiệm kỳ khóa XI và Phó trưởng ban thường trực ban Tổ chức T.Ư khóa XII.

Phát biểu tại đại hội, Phó chủ tịch thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, Hội Người cao tuổi các cấp đã và đang phát huy tốt vai trò là tổ chức xã hội, đại diện cho nguyện vọng, quyền và lợi ích hợp pháp của người cao tuổi, là thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, là chỗ dựa tin cậy của Đảng, Nhà nước.

Trong giai đoạn mới, ông Mẫn đề nghị người cao tuổi phát huy những kinh nghiệm quý báu để tham gia các hoạt động chính trị - xã hội, kinh tế, khoa học, văn hóa, giáo dục, y tế, an ninh trật tự; phối hợp với Mặt trận Tổ quốc và các ban, bộ, ngành, đoàn thể thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; tham gia giám sát, phản biện xã hội, xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Theo báo cáo tại đại hội, cả nước hiện có 11,4 triệu người cao tuổi, chiếm gần 12% tổng số dân. Tổng số hội viên của Hội Người cao tuổi Việt Nam có 9,7 triệu người, tăng 1,1 triệu hội viên so với đầu nhiệm kỳ Đại hội V, bình quân mỗi năm tổ chức hội kết nạp thêm 43.000 hội viên mới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU