nguyen phan hoa

Tỉnh nào cũng có nhiều trường CĐ, TC và các trung tâm nhưng người học lại ít 
 /// Ảnh: Mỹ Quyên

Sẽ sáp nhập trường trung cấp vào trường cao đẳng

0
Các trường trung cấp có ngành nghề đào tạo trùng với các trường cao đẳng sẽ sáp nhập vào trường cao đẳng, giải thể đối với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đến năm 2020 không đáp ứng các điều kiện quy định về đầu tư và hoạt động.
Nhiều bệnh phát sinh trong mùa lạnh

Nhiều bệnh phát sinh trong mùa lạnh

0
(TNO) Thời tiết chuyển lạnh là lúc nhiều bệnh phát sinh ảnh hưởng đến sức khỏe. Người già và trẻ em là hai đối tượng bị ảnh hưởng nhiều nhất.
"Những kẻ điên" đáng suy ngẫm

"Những kẻ điên" đáng suy ngẫm

0
(TNO) “Tôi sống thế hệ mà phần lớn người ta quan tâm tới tiền, địa vị, danh vọng và tìm kiếm những cuộc ăn chơi hưởng lạc” - Bùi Thanh Tâm nói về cuộc triển lãm cá nhân của mình mang tên Những kẻ điên vừa khai mạc tại Craig Thomas Gallery (Q.1, TP.HCM) tối 26.4.
Sen của Nguyễn Phan Hòa

Sen của Nguyễn Phan Hòa

0
Triển lãm của họa sĩ Nguyễn Phan Hòa (ảnh) khai mạc vào sáng nay (14.1) tại phòng trưng bày số 19, đường Trịnh Hoài Đức kéo dài, Hà Nội.
Cơ hội sau nguyện vọng 3

Cơ hội sau nguyện vọng 3

0
Với những học sinh không đỗ cả 3 nguyện vọng, vẫn có hệ thống các trường trung cấp chuyên nghiệp (TCCN) và trung cấp, cao đẳng nghề đang sẵn sàng tiếp nhận với hàng trăm ngàn chỉ tiêu. Nghe đọc bài
Báo động xu hướng “thích... ngồi máy lạnh”

Báo động xu hướng “thích... ngồi máy lạnh”

0
Đầu tháng 10, các trường cao đẳng nghề và trung cấp nghề trong cả nước sẽ chính thức khai giảng năm học mới. Điều đáng nói là ngày khai giảng đã gần kề nhưng số lượng học viên của các trường vẫn thưa thớt.
Học sinh hệ trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng thực hành trên thiết bị mới - Ảnh: Mỹ Quyên

Nâng cấp các trường đào tạo nghề

0
Từ 2007 trở đi sẽ không còn tồn tại trường đào tạo công nhân kỹ thuật mà chỉ có hai loại hình dạy nghề là trường cao đẳng nghề (CĐN) và trung cấp nghề (TCN). Sở Lao động - Thương binh & Xã hội (LĐ - TB - XH) TP.HCM cũng đã yêu cầu các trường có tham gia đào tạo công nhân kỹ thuật (CNKT) trên địa bàn TP.HCM xây dựng chương trình khung cho hệ TCN trước quý 2 năm 2007.