nguyễn nhật ánh

Từ trái qua: Bà Thu Hồng (vợ ông Hoàng Ngọc Biên), họa sĩ Hoàng Ngọc Biên, điêu khắc gia Phạm Văn Hạng, họa sĩ Nhã Bình /// Ảnh: Đỗ Trung Quân (chụp năm 2005)

Vĩnh biệt Thầy tôi, họa sĩ Hoàng Ngọc Biên

0
Có những người Thầy, mà chúng ta muốn được viết hoa chữ thầy, bởi từ lúc ta được diễm phúc gặp họ, cuộc đời ta đổi thay, ta biết được mình đang đứng ở đâu, sẽ phải làm gì và như vậy họ làm thay đổi con đường đi cả quãng đời còn lại của ta một cách sâu sắc nhất!
Ngân Chi và Minh Nhật trong vở kịch /// Ảnh: FLAMINGO

Trở về tuổi thơ với 'Thiên thần nhỏ của tôi'

0
Chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, vở kịch Thiên thần nhỏ của tôi (biên kịch và đạo diễn: Việt Linh) của Sân khấu kịch Hồng Hạc (TP.HCM) đã đưa khán giả quay về những ký ức tuổi thơ, với xúc cảm rất chân thật.
Sách Chuyện con mèo dạy hải âu bay thật (trái) và giả /// Ảnh: Nhã Nam

'Bạch tuộc' sách lậu

0
Mới bắt được một vụ sách lậu lớn, nhưng Cục trưởng Cục Xuất bản, in và phát hành Chu Văn Hòa vẫn cho rằng tệ nạn này rất khó xóa bỏ, nếu địa phương không quyết liệt, nó sẽ dai dẳng như vòi bạch tuộc.
Các 'sứ giả' VN mang sách Việt đến với Hội sách Frankfurt /// Ảnh: Lucy Nguyễn

Tìm đường xuất ngoại cho sách Việt

0
Hằng năm, ở các hội chợ sách quốc tế đều có gian hàng giới thiệu những ấn phẩm của VN nhưng chưa bao giờ việc tìm đường xuất ngoại cho sách Việt một cách bài bản và chuyên nghiệp của chính từng đơn vị xuất bản, đặt ra cấp thiết như hiện nay.
Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh tại buổi họp báo ngày 10.10 /// ẢNH: Quỳnh Trân

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đi “tiếp thị” sách ở Nhật

0
Sáng 10.10, NXB Trẻ đã tổ chức buổi họp báo giới thiệu sách Trẻ tháng 10.2018 cùng việc tham gia hội chợ sách Frankfurt Đức (từ 11.10 – 14.10) và thông tin chuyện nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đi “tiếp thị” sách tại Nhật.