nguyễn nhật ánh

Dòng sông, bến nước, giếng đình là những nơi có nhiều kỷ niệm nhất  /// Ảnh: Cắt từ trailer phim Mắt Biếc

Rung cảm tình yêu thời thơ trẻ

0
Câu chuyện về phim Mắt biếc nhận được sự trông đợi của nhiều người. Sau khi đọc truyện hay xem phim, nhiều người trẻ thấy thấp thoáng hình bóng mình trong đó, thấy tình yêu một thời tuổi trẻ...
Chóng mặt muôn kiểu 'Đi đâu vậy?', 'Sao về rồi?'

Chóng mặt muôn kiểu 'Đi đâu vậy?', 'Sao về rồi?'

4
Dựa trên hình ảnh một người phụ nữ đặt câu hỏi với một em bé kéo ba lô kiên quyết ra đi rồi... vội vã trở về cùng cách trả lời tưng tửng, cư dân mạng đã chế biến vô số tình huống hài hước.
 
Những hình ảnh đẹp tới nao lòng trong phim "Mắt biếc" /// Ảnh đoàn phim

'Mắt biếc', sao chưa thôi ám ảnh sau 29 năm?

1
Ra mắt độc giả ở lần xuất bản đầu tiên năm 1990, đến nay, sau 29 năm, với nhiều người đọc, truyện Mắt biếc của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh vẫn là tác phẩm ám ảnh họ nhiều nhất. Vì sao vậy?
Ngạn và Hà Lan khiến khán giả xúc động trong "Mắt biếc" /// Ảnh ĐPCC

‘Mắt biếc’: Định nghĩa khác của một ‘bom tấn’

0
Trong trẻo, dại khờ và đầy day dứt là những gì Mắt biếc mang lại thông qua chuyện tình thời niên thiếu của Ngạn và Hà Lan. Bộ phim của Victor Vũ nhẹ nhàng chạm đến cảm xúc, đưa người xem về miền thơ ấu năm nào.
 /// Ảnh: Công Sơn

Ngày hội của người yêu Mắt biếc

0
Sáng 10.8 tại Đường sách TP.HCM, lần đầu tiên NXB Trẻ tổ chức Ngày hội của những người yêu thích tác phẩm Mắt biếc mang tên Mắt biếc & bạn, nhân dịp sách tái bản và bộ phim được chuyển thể bắt đầu công chiếu vào tháng 12 tới.