Nguyên nhân gây rụng tóc phổ biến và cách khắc phục với DeeplyRooted

0

Gần đây tình trạng rụng tóc ngày càng tăng gây ảnh hưởng đến ngoại hình và tâm lý nhiều người. Nguyên nhân và cách khắc phục rụng tóc? TS.BS Vũ Thái Hà - Trưởng khoa nghiên cứu & ứng dụng tế bào gốc BV Da liễu Trung ương; Giảng viên bộ môn da liễu trường ĐH Y Hà Nội sẽ giải đáp sau đây.

Nguyên nhân gây rụng tóc phổ biến và cách khắc phục với DeeplyRooted - ảnh 1
TS.BS Vũ Thái Hà

Những đối tượng thường bị rụng tóc

Theo BS Hà, rụng tóc thường tập trung ở những đối tượng:

  • Hậu Covid: Những nghiên cứu gần đây cho thấy rụng tóc là một trong những biểu hiện phổ biến hậu Covid-19. Nguyên nhân do căng thẳng tâm lý, viêm nhiễm, sốt, vệ sinh da đầu kém hoặc do tác dụng phụ của một số loại thuốc trị Covid.
  • Sau sinh: Phụ nữ sau sinh cơ thể không kịp thích nghi với việc hormone bị thay đổi đột ngột, dinh dưỡng thiếu hụt do mất máu sau sinh, do nhu cầu dinh dưỡng tăng cao hoặc bị stress sẽ gây hệ lụy lên mái tóc, khiến nang tóc suy yếu và dễ gãy rụng.
Nguyên nhân gây rụng tóc phổ biến và cách khắc phục với DeeplyRooted - ảnh 2
  • Lão hóa: Nang tóc cũng giống làn da, sẽ lão hóa theo thời gian. Khi nang tóc bị ngừng phát triển làm mỏng chân tóc, dẫn đến tình trạng rụng tóc.
  • Stress: Khi gặp căng thẳng, cơ thể tiết ra các gốc tự do gây độc khiến nang tóc - bộ phận nhận chất dinh dưỡng để nuôi tóc không thể phát triển và kích thích mọc tóc, đồng thời cũng khiến cho những nang tóc khác bị rơi vào trạng thái nghỉ ngơi trước thời hạn, dẫn đến tình trạng tóc rụng, thậm chí tăng tốc độ rụng tóc.

Tóc rụng hậu Covid và cách khắc phục

BS Hà chia sẻ nước ta sau hơn 2 năm sống chung với Covid, các trường hợp rụng tóc hậu Covid cũng tăng dần.

Dựa theo một số nghiên cứu năm 2021 đăng tải trên các tạp chí Dermatology Ther, Clin Cosmet Investid Dermatol thì nguyên nhân gây rụng tóc hậu Covid có thể do căng thẳng tâm lý làm sản sinh cortisol, đồng thời khi cơ thể gánh chịu sự tấn công của Covid sẽ sinh ra những thay đổi hóa học dẫn đến rụng tóc.

BS Hà giải thích thêm, rụng tóc hậu Covid là rụng tóc ở giai đoạn ngừng phát triển của tóc. Khi bị các tác nhân tác động, các sợi tóc chuyển sang giai đoạn ngừng phát triển đột ngột và rụng rất nhanh. Ngoài ra khi cơ thể yếu đi thì các cơ quan như lông, tóc, móng không được tập trung nguồn dinh dưỡng nhiều như các cơ quan quan trọng làm tóc có thể rụng nhiều hơn.

Tùy mỗi người mà tóc rụng nhiều hay ít. Một người rụng tầm 50-100 sợi tóc/ngày, khi vượt quá 200 sợi/ngày các bạn nên tìm cơ sở uy tín để thăm khám.

Tuy nhiên, vẫn có thể cải thiện rụng tóc từ các phương pháp như tiêm meso, dùng thực phẩm bổ sung hoặc các sản phẩm dầu gội, dầu xả, tinh chất bôi thoa để hỗ trợ mọc tóc từ sớm.

Ngoài ra, BS Hà cũng có lời khuyên khi chọn sản phẩm mọc tóc. Trước tiên hãy xác định nguyên nhân rụng tóc. Tiếp theo nên chọn sản phẩm uy tín, có chứng minh lâm sàng để đảm bảo an toàn và hiệu quả, đừng quên tham khảo ý kiến bác sĩ và mọi người xung quanh.

Bộ 3 DeeplyRooted của Hush&Hush gồm: dầu gội, dầu xả, tinh chất giúp kích thích mọc tóc, an toàn dùng hàng ngày và phù hợp với mọi đối tượng có vấn đề về tóc và da đầu, kể cả nguyên nhân do hậu Covid.

Nguyên nhân gây rụng tóc phổ biến và cách khắc phục với DeeplyRooted - ảnh 3

6 thành phần thực vật được cấp bằng sáng chế trong bộ DeeplyRooted là KeraGuard, Capixyl, Capisooth, Hairgenyl® , AnaGain, RootBioTec HW. 6 thành phần này có tác động qua lại, bổ trợ nhau toàn diện trên đa cơ chế chống rụng tóc cũng như kích thích mọc tóc và sự phát triển của nhú bì, nuôi dưỡng nang tóc, cải thiện hệ sinh thái da đầu, bảo vệ biểu bì tóc khỏi các tác hại từ môi trường bên ngoài.

Vì thế các thành phần trong bộ 3 DeeplyRooted được xem là những thành phần có khả năng cải thiện chu trình mọc tóc mạnh mẽ bậc nhất trên thị trường hiện nay.

Chi tiết liên hệ:

CÔNG TY TNHH Thương Mại Minh Khương

3A Trần Khánh Dư, P. Tân Định, Q1, TPHCM

https://hushandhush.vn/

Hotline: (028) 22.134.612

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU