Nguyên mẫu iPhone độc ​​đáo với các nút vật lý kiểu iPod

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trước khi ra mắt iPhone thế hệ đầu tiên vào năm 2007, Apple được cho là đã phát triển một số nguyên mẫu có thiết kế độc đáo khác với những gì mà người dùng biết về iPhone hiện tại.

Theo GizmoChina, một trong những nguyên mẫu iPhone gốc với thiết kế độc đáo nhờ nút bấm kiểu iPod vừa được tiết lộ bởi Tony Fadell - người được xem là cha đẻ của iPod. Fadell cho biết, trước năm 2007, Apple chưa bao giờ phát triển một thiết bị di động nào ngoại trừ iPod, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi máy nghe nhạc này được sử dụng làm nền tảng cho thiết kế iPhone gốc.

Nguyên mẫu iPhone độc ​​đáo với các nút vật lý kiểu iPod - ảnh 1

Hình ảnh được cho là nguyên mẫu của iPod Phone mà Tony Fadell tiết lộ

chụp màn hình

Cụ thể, Apple đã hình dung ra một tính năng điện thoại trong iPod, do đó nó trông giống như iPod Nano nhưng với màu sắc đặc trưng của iPhone, hoàn chỉnh với Click Wheel, bàn phím số và thậm chí cả một camera. Fadell nói rằng nguyên mẫu này được thực hiện bởi một công ty thứ ba trong giai đoạn phát triển ban đầu, và sản phẩm có tên gọi “iPod Phone”. Nguyên mẫu này có thiết kế xoay để chuyển từ Click Wheel sang các nút số.

Fadell tiết lộ cố CEO Steve Jobs đã yêu cầu nhóm của ông tạo ra một chiếc iPod có chức năng điện thoại thay vì tạo ra một thiết bị mới. Lý do vì Jobs coi thiết kế của iPod là biểu tượng đến mức điện thoại của Apple cũng nên có Click Wheel. Ông Fadell cho biết: “Chúng tôi đã làm việc trong nhiều tuần để cố gắng tìm ra cách làm cho đầu vào hoạt động với Click Wheel. Nhưng chúng tôi không thể làm điều đó và sau khi cả nhóm tin rằng điều này không thể, Jobs đã kêu gọi mọi người ‘cố gắng lên’. Tuy nhiên, tất cả chúng tôi đều cho rằng điều đó sẽ không hiệu quả”.

Mặc dù Fadell cho rằng đó là một ý tưởng hay nhưng theo ông, trải nghiệm sử dụng điện thoại di động với Click Wheel thực sự không tốt như mong đợi. Điều này khiến các kỹ sư của Apple phải suy nghĩ lại về dự án và tạo ra một nguyên mẫu iPhone với màn hình cảm ứng lớn khác với iPod, hầu như không có nút vật lý và sử dụng hệ điều hành dựa trên Mac OS X.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU