Nguyên Lê song tấu cùng Ngô Hồng Quang

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Nguyên Lê, nghệ sĩ nhạc jazz và world music nổi tiếng thế giới và Ngô Hồng Quang, nghệ sĩ nhạc dân tộc đang phát triển sự nghiệp tại châu Âu đã cùng kết hợp thực hiện sản phẩm âm nhạc mang màu sắc âm nhạc truyền thống VN.

 /// Ảnh: BTC
Ảnh: BTC

Album Hanoi Duo gồm những tác phẩm do Nguyên Lê và Ngô Hồng Quang sáng tác, bên cạnh đó là những bài hát xẩm, quan họ Bắc Ninh, dân tộc miền núi phía bắc, kết hợp giữa các loại nhạc cụ điện tử và đàn nhị, đàn bầu, đàn môi, đàn chiêng dây. Album do Hãng đĩa ACT (Đức) tài trợ toàn bộ kinh phí, được phát hành tại châu Âu từ tháng 1.

Trong chuyến trở về VN, Nguyên Lê và Ngô Hồng Quang (ảnh) sẽ ra mắt khán giả trong nước album mới của họ với đêm nhạc Hanoi Duo: Nguyên Lê - Ngô Hồng Quang và những người bạn, diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 24 và 25.2 tại Trung tâm văn hóa Pháp (Hà Nội). Nguyên Lê sẽ biểu diễn đàn guitar kết hợp cùng những âm thanh điện tử, trong khi đó Ngô Hồng Quang sẽ hát, biểu diễn đàn môi, đàn tính, đàn bầu, đàn nhị, đàn cò, đàn k’ny, đàn goong. Đêm nhạc còn có sự tham gia của các nghệ sĩ khách mời: Alex Trần (bộ gõ), Nguyễn Hoàng Anh (sáo mèo, tiêu), Nguyễn Mai Lê (đàn tranh), Nguyễn Đức Minh (đàn môi, sáo) và ca sĩ Mỹ Linh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU